Liên quan đến vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông (Hà Nội), đến nay nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Như tin tức đã đưa, chiều 18/11, UBND quận Hà Đông đã có thông báo chính thức về vụ nổ trạm biến áp điện xảy chiều 17/11 trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Đông.

Theo đó, vào hồi 14h50 ngày 17/11, tại địa bàn quận Hà Đông đã xảy ra vụ nổ trạm biến áp làm 5 người bị bỏng. Đến sáng 18/11, đã có 1 người tử vong và 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, máy biến áp nêu trên là một trong những máy biến áp mới được ngành điện lực cấp cho quận Hà Đông.

Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 có công suất 400kVA-22/0,4kV thuộc Dự án Xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2016 với mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân trong khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Lê Lợi, quận Hà Đông.

Van chua ro nguyen nhan vu no tram bien ap o Ha Dong - Anh 1

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: báo VOV.

Công ty Điện lực Hà Đông cho biết, hồi 10h30, ngày 17/11, Công ty Điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu TBA Bùi Thị Cúc 4 và tất cả các hạng mục công việc đều đảm bảo tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng. Sau đó, đơn vị này đã thực hiện đóng điện không tải vào hồi 10h30 cùng ngày, báo Gia đình & Xã hội đưa tin.

Đến 14h50 ngày 17/11, tại trạm biến áp này đã bất ngờ bị cháy và gây bỏng 5 người dân đang ngồi ở quán nước dưới chân trạm. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã đưa người đi cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng dập tắt đám cháy.

Đến 20h30 cùng ngày, 2 trong số 5 người bị bỏng đã hồi phục và chuẩn bị xuất viện. Công ty Điện lực Hà Đông đã cử cán bộ phối hợp với gia đình trong việc điều trị, chăm sóc nạn nhân. Hiện công ty này đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân sự cố.

Đối với những nạn nhân của vụ nổ trạm biến áp, sau khi được đưa vào viện cấp cứu, quận và các đoàn thể đã thăm hỏi, động viên đối với nạn nhân và thân nhân người bị nạn. Trước mắt quận, phường hỗ trợ 10 triệu đồng/ người cho 3 nạn nhân bị thương nặng, 4 triệu đồng/người cho 2 nạn nhân bị nhẹ; tổ dân phố cũng đã quyên góp được hơn 10 triệu hỗ trợ các nạn nhân bị nạn, theo tin trên báo VOV.

Ở một diễn biến khác, sáng ngày 18/11, theo thông tin từ người thân trong gia đình của hai vợ chồng bán nước bị bỏng nặng trong vụ nổ bốt điện, ông Thái (tên thường gọi là Leng) đã tử vong vào khoảng 7h30 cùng ngày. Một người thân của ông Thái cho biết , hiện gia đình đã đưa thi thể ông Thái về nhà tang lễ Phùng Hưng. Còn bà Hạnh (vợ ông Thái) vẫn đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, ông Thái bị tàn tật, hai vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên phải dựa vào quán nước để lấy tiền trang trải cho cuộc sống. Một người nữa cũng trong tình trạng rất nguy kịch là anh Đinh Ngọc Long (47 tuổi, trú tại phố Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Hà Nội) bị bỏng với diện tích 90%, trong đó 80% bỏng sâu độ 3, độ 4.

Đại diện Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia cho biết, hiện tại các y bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân trên. Tiên lượng các nạn nhân tình trạng rất xấu.

Hiện nay công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Công Danh (tổng hợp theo báo GĐXH, VOV)