Vợ đã nói dối tôi để vào nhà nghỉ với nhân tình đúng ngày Valentine. Lúc đó, tôi đã không đủ dũng khí để vào bắt quả tang vợ mình.

Valentine là ngày tôi lấy hết sức can đảm để cầu hôn vợ mình và được cô ấy đồng ý. Bởi vậy, đối với tôi đây là một ngày rất quan trọng. Cũng từ ngày này mà tôi trưởng thành hơn và có một mái ấm để vun đắp. Dù vợ không quá hoàn hảo nhưng trong mắt tôi cô ấy luôn là người đẹp nhất.

Khi sống chung một nhà, chưa khi nào tôi thấy hối hận vì đã yêu và cưới người con gái này. Dù hai vợ chồng còn khó khăn về kinh tế nhưng gia đình nhỏ luôn ngập tràn tiếng cười. Hạnh phúc với tôi là được về sớm ăn cơm vợ nấu, được ngắm cô ấy khi đang làm nội trợ.

Valentine, vo noi doi chong de vao nha nghi voi nhan tinh - Anh 1

Valentine là ngày kỷ niệm quan trọng với vợ chồng tôi (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, từ ngày vợ lên chức cuộc sống của chúng tôi không còn được như trước. Vợ tôi thường đi sớm về muộn với lý do công việc. Vì không thể chu toàn việc gia đình như trước nên vợ tôi đã thuê ô – sin. Không những vậy, khi muốn gần gũi tôi bị vợ đẩy ra bởi: “Em đi làm mệt mỏi lắm rồi. Anh tha cho em”. Khi tôi cố gắng mặt dày đòi hỏi thì vợ "yêu" rất hờ hững. Lúc đó, tôi có cảm giác mình đang ân ái với một cái xác không hồn vậy.

Đến ngày lễ tình nhân hàng năm, tôi thường tặng quà cho vợ rồi cả hai cùng đi ăn. Tôi vẫn dành cho vợ những cử chỉ ngọt ngào như ngày mới yêu. Tôi tin rằng tình cảm mình dành cho vợ sẽ giữ cô ấy ở bên cạnh.

Năm ngoái, khi ngày lễ tình nhân đang cận kề thì vợ báo tin phải đi công tác một tuần. Nghe tin này mà tôi không hỏi hụt hẫng. Bởi trước đó, tôi đã lên kế hoạch để "hâm nóng" tình cảm vợ chồng. Dù buồn nhưng tôi vẫn động viên vợ hoàn thành công việc được giao.

Tối hôm đó, khi vợ tôi đang tắm thì có điện thoại và tin nhắn. Sợ có chuyện gì quan trọng nên tôi mở điện thoại của vợ ra xem. Hóa ra, người mới liên lạc là sếp của vợ tôi. Khi mở tin nhắn, tôi bị “đứng hình” bởi những gì mình đọc được: “Hẹn em tối mai nhé ở khách sạn mình hay đến nhé. Nhớ em không chịu được rồi. Anh có quà cho em, đảm bảo em sẽ thích”.

Khi vợ bước ra khỏi nhà tắm, tôi xóa vội lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trong điện thoại rồi tỏ ra như chưa có chuyện gì xảy ra. Tôi tin rằng nhân tình của vợ sẽ tìm cách liên lạc lại khi không nhận được phản hồi. Ngay sau đó, điện thoại của vợ rung lên. Cô ấy bối rối ra chỗ khác nói chuyện.

Valentine, vo noi doi chong de vao nha nghi voi nhan tinh - Anh 2

Vợ tôi "tay trong tay" đi vào nhà nghỉ với nhân tình đúng ngày Valentine (Ảnh minh họa)

Hôm sau, khi vợ đi khỏi nhà tôi âm thầm theo dõi cô ấy. Dù đã chuẩn bị tâm lý trước nhưng tôi vẫn không khỏi sốc khi thấy vợ đi vào khách sạn cùng sếp. Lúc đó, tôi không hiểu sao mình lại yếu đuối đến mức không đủ dũng cảm vào để bắt quả tang vợ. Tôi âm thầm về nhà viết giấy ly hôn và nhắn tin cho vợ về những gì mình nhìn thấy rồi đi uống rượu cả đêm.

Đã một năm kể từ đêm lễ tình nhân định mệnh đó nhưng khi nghĩ lại tim tôi vẫn đau nhói. Giờ tôi và vợ đã chính thức “không là gì của nhau nữa”. Khi đến những ngày mà các đôi tình nhân tay trong tay hạnh phúc, tôi lại lặng lẽ lướt qua từng khu phố như cái xác không hồn. Những giọt nước mắt yếu đuối của tôi lại trào ra. Để quên đi vợ cũ và kỷ niệm trong những ngày này, tôi lại tìm đến rượu. Có lẽ chỉ có hơi men mới giúp tôi quên đi hình bóng của vợ… người mà tôi đã từng yêu rất nhiều.

>> Click để xem thêm: Lời chúc ngọt ngào ngày Valentine Trắng

Vi Vi (Theo Giadinhvietnam.com)