Trước trận đại chiến với Atletico Madrid, Valencia đã chính thức bổ nhiệm Cesare Prandelli làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ cho đến hết tháng Sáu năm 2018.

Valencia bo nhiem Cesare Prandelli truoc them dai chien - Anh 1

Cesare Prandelli chính thức dẫn dắt Valencia. Ảnh: Internet.

Pako Ayestarán đã bị sa thải sau 6 tháng thay thế Gary Neville dẫn dắt Valencia bởi chuỗi thành tích tệ hại của Bầy dơi. HLV tạm quyền Voro Gonzalez lên thay và gây ấn tượng , tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời.

Website chính thức của Valencia cho hay: "Valencia muốn thông báo với các fan rằng CLB đã đạt được thỏa thuận với Cesare Prandelli . Chiến lược gia người Italia đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội bóng cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2018.

Prandelli, 59 tuổi, sẽ có mặt tại Mestalla dự khán trận đấu ngày mai giữa Valencia CF với Atletico Madrid. Vị tân HLV này sẽ có buổi họp báo ra mắt giới truyền thông vào thứ Hai. Sau đó, Prandelli sẽ phụ trách buổi tập đầu tiên của mình tại Ciudad Deportiva de Paterna."

Bàn về tài năng, có lẽ không ai phải nghi ngờ gì về Cesare Prandelli cả. Vị chiến lược gia này từng giúp Fiorentina trở nên một thế lực ở Serie A lẫn trời Âu giai đoạn 2005-2010. Sau đó, ông còn giúp một Italia thiếu tài năng vào đến chung kết EURO 2012.

Valencia đã thua cả 4 trận đầu tại La Liga mùa này dưới sự dẫn dắt của HLV Ayestaran. Sau khi sa thải Ayestaran, Valencia thắng liền 2 trận đều với tỷ số 2-1 trước Alaves và Leganes dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Voro Gonzalez.

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 05:23 02/10/2016