Trên đường từ phòng khám trở về nhà, chiếc xe máy do người chồng điều khiển đã va chạm mạnh với xe đầu kéo khiến người vợ đang mang thai ở tháng thứ 8 tử vong tại chỗ.

Theo báo VOV, vụ tai nạn xảy ra trưa nay (13/2), trên tuyến đường 36 nối huyện Nghĩa Đàn – thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Theo đó vào thời điểm trên anh Ngân Văn Chiến (23 tuổi) điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 37L1 - 386.57 chở vợ là chị Lữ Thị H. (22 tuổi), đều trú tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đi khám thai (chị H. đang mang thai khoảng 8 tháng) trở về nhà.

Va cham voi xe dau keo, nguoi phu nu mang thai tu vong tai cho - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: báo VietnamNet

Khi xe về đến địa phận ngã 4 Tổng đội Thanh niên xung phong thuộc Đường 36 nối huyện Nghĩa Đàn - Thị xã Hoàng Mai để băng qua đường thì bất ngờ bị chiếc xe đầu kéo mang biển số 37C - 17313, romooc 37R- 011.57 lưu thông hướng Nghĩa Đàn – thị xã Hoàng Mai tông phải.

Thông tin đăng tải trên báo VietnamNet cho hay, cú va chạm mạnh khiến chị Hương tử vong tại chỗ, anh Chiến bị thương được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường, xe đầu kéo bị mất lái đâm thẳng vào vườn nhà dân, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.

Nhận được tin, lực lượng CSGT Công an huyện Quỳnh Lưu đã có mặt để xử lý hiện trường và điều tiết giao thông.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã nêu rõ các mức phạt cho từng đối tượng.

1. Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô

Theo quy định tại điểm b khoản 7 điều 5 của Nghị định: “Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.”

2. Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy

Khoản c điểm 7 Điều 6 Nghị định quy định “phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;

3. Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng

Điều 7 Nghị định quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

4. Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi vi phạm sau đây: Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;

Ngoài các mức phạt hành chính trên thì người gây ra tai nạn mà bỏ trốn còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 202 Bộ luật Hình sự năm 1999

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)