Trở về từ Hong Kong (Trung Quốc) vào chiều nay (27/8), toàn bộ cầu thủ V.Ninh Bình được tùy nghi di tản và đợi thông báo tiếp theo từ lãnh đạo. Cùng với đó, số tiền lương 6 tháng và thưởng sẽ có câu trả lời ở...thì tương lai.

Nỗi buồn của HLV Văn Sỹ (trái)

Hồi tháng 4 vừa qua, khi phát giác các cầu thủ V.Ninh Bình làm độ trong trận đấu ở vòng bảng AFC Cup 2014, bầu Trường đã tính đến phương án giải tán đội bóng và “tuyệt tình” với bóng đá. Tuy nhiên, sau khi được sự động viên của VFF và một số cá nhân, ông Trường quyết định giữ hình ảnh bóng đá Việt Nam, bằng việc tiếp tục thi đấu ở đấu trường châu lục, còn V-League xin rút hẳn.

Ngày 26/8, khi thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ kết thúc hành trình tại AFC Cup 2014 ở tứ kết, sau khi thua chung cuộc 3-4 trước Kitchee (Hong Kong), lãnh đạo đội bóng đã thông báo toàn bộ cầu thủ được tự do về nhà và đợi lệnh tiếp theo. Trên chuyến bay từ Hong Kong về Nội Bài-Hà Nội, các cầu thủ nếu còn đồ đạc cá nhân sẽ về CLB để thu dọn hành lý, còn nếu không họ được tự do về nhà.

Các cầu thủ V.Ninh Bình chuẩn bị thất nghiệp nếu không tìm được đội bóng mới sắp tới

Như vậy, với việc xin rút khỏi V-League và dừng chân tại tứ kết AFC Cup 2014, trong thời gian tới hay ở mùa giải 2015, V.Ninh Bình không còn tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào nữa. Điều này gần như đồng nghĩa với việc đội bóng Cố Đô Hoa Lư sắp bị xóa sổ.

Việc phải chia tay đội bóng là điều cực chẳng đã đối với các cầu thủ, nhưng kết thúc ở thời điểm này cũng là cơ hội để những cầu thủ còn lại tìm kiếm đội bóng mới.

Điều họ cảm thấy buồn và thất vọng nhất lúc này chính là việc tiền lương và thưởng không thấy hồi âm từ lãnh đạo. Kể từ khi hội quân trở lại cách đây khoảng 2 tháng, cho tới trước chuyến đi Hong Kong (Trung Quốc) vừa qua, các cầu thủ được tạm ứng 5 triệu đồng/người để tiêu vặt. Còn lại 6 tháng lương và những khoản tiền thưởng thi đấu tại V-League 2014 vẫn chưa thấy tăm hơi.

“Lãnh đạo đội chỉ thông báo, trước mắt các cầu thủ cứ trở về địa phương và chờ điện thoại”, một cầu thủ V.Ninh Bình xin không nêu tên cho biết.

Nếu như không có gì thay đổi vào phút cuối, V.Ninh Bình sẽ chính thức tan rã sau 8 mùa bóng tồn tại kể từ khi được bầu Trường mua lại CLB Ngói Đồng Tâm Long An để đem ra Ninh Bình năm 2007.