Do có tới 11/20 cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, CLB SHB Đà Nẵng đã có đơn đề nghị BTC cho hoãn trận đấu gặp SLNA chiều 14/4. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ chỉ được đưa ra trong cuộc họp kỹ thuật lúc 9h00 sáng 14/4 tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An.

Trao đổi với Thể thao VietNamNet lúc 20h15 phút tối 13/4, GĐĐH- Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết:

Ngay sau khi có mặt tại thành phố Vinh, anh Viễn (Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn- PV) và giám sát trận đấu Trương Hải Tùng đã tới bệnh viện thăm hỏi các cầu thủ SHB Đà Nẵng đang phải nằm điều trị. Bây giờ tất cả các quyết định thì còn phải chờ đến cuộc họp kỹ thuật vào 9h00 sáng mai (sáng 14/4) với sự tham dự của đầy đủ đại diện hai đội bóng, BTC địa phương, BTC giải, lúc đó mới quyết định được. Còn bây giờ đúng là có chuyện anh em cầu thủ bị ngộ độc thức ăn nhưng quyết định có đá được hay không thì phải chờ đến cuộc họp sáng ngày mai”.

Như vậy, việc có hoãn trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng hay không thì tạm thời vẫn còn để ngỏ nhưng trong tình hình hiện tại việc buộc đội bóng sông Hàn vào sân thi đấu chẳng khác nào đánh đố họ.

BTC giải hẳn nhiên hiểu rõ được cái khó của SHB Đà Nẵng và cũng ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất cho họ.

Chỉ có điều, nếu trận đấu bị hoãn thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện và thi đấu của hai đội, cả chủ nhà lẫn những vị khách.

Ngoài ra, công tác tổ chức đã được chuẩn bị sẵn sàng, vé xem trận đấu cũng đã được bán, nếu bị hoãn, BTC trận đấu sân Vinh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Thành Chí