V-League 2015: Cuoc chien tru hang tay doi - Anh 1

Niềm vui của các cầu thủ Becamex Bình Dương sau khi ghi được bàn thắng. Ảnh: Hải Âu-TTXVN

Như vậy, sau gần 9 tháng tranh tài của 14 Câu lạc bộ chuyên nghiệp trong nước, chức vô địch của mùa giải đã thuộc về đội bóng Becamex Bình Dương khi Vòng đấu cuối cùng chưa kết thúc.

Tuy nhiên, với Top dưới trụ hạng thì phải chờ đến những giây phút cuối cùng mới biết được đội bóng Đồng Nai hay XSKT Cần Thơ sẽ phải nói lời chia tay với bóng đá chuyên nghiệp để tạm thời xuống Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia vào năm 2016.

Trước vòng đấu cuối cùng, đội Đồng Nai đang đứng ở vị trí cuối Bảng xếp hạng với 21 điểm, kém 3 đội Cần Thơ, Đồng Tháp và Hoàng Anh Gia Lai có 3 điểm. Tuy nhiên, dựa theo các kết quả đối đầu, 2 đội Đồng Tháp và Hoàng Anh Gia Lai vượt trội hơn nên đã bảo vệ thành công xuất trụ hạng trước một vòng đấu.

Chính vì vậy, cuộc đua trụ hạng chỉ còn lại cuộc tranh chấp tay đôi giữa Đồng Nai và XSKT Cần Thơ. Ở Vòng cuối này, Đồng Nai sẽ làm khách trên sân của đội bóng hơn mình về mọi mặt là Than Quảng Ninh. Trong khi đó, XSKT Cần Thơ cũng phải làm khách trên sân của QNK Quảng Nam, đội bóng nhỉnh hơn Đồng Nai về thứ hạng (35 điểm, hạng 8) thì cơ hội trụ hạng được chia đều cho 2 đội.

Tuy nhiên, Đồng Nai bắt buộc phải thắng và chờ vận may xảy chân của XSKT Cần Thơ thì mới mong thoát khỏi vị trí rớt hạng. Với XSKT Cần Thơ, chỉ cần cầm hòa với 1 điểm trong tay cũng sẽ giúp đội bóng này có được tấm vé duy nhất đi tiếp đến V-League 2016.

Theo thừa nhận của huấn luyện viên Trần Bình Sự (Câu lạc bộ Đồng Nai) thì cơ hội trụ hạng của Đồng Nai chỉ còn 5–10%, khi họ không tự quyết được số phận của mình. Ông lo ngại, thứ bóng đá tình nghĩa tại V-League sẽ diễn ra ở Vòng đấu cuối cùng sẽ tái hiện và sẽ khiến nỗ lực của Đồng Nai khó thành hiện thực.

Còn đối với XSKT Cần Thơ, nhờ hơn 3 điểm trước Đồng Nai sau 25 Vòng đấu, cộng thêm dư âm 2 trận bất bại gần đây sẽ giúp đội bóng này lấy lại tinh thần trước khi vào trận quyết chiến sinh tử.

Đúng kế hoạch của Ban tổ chức V-League 2015, Lễ trao giải Vô địch cho Câu lạc bộ Becamex Bình Dương sẽ được tiến hành sau trận đấu Đồng Tháp tiếp Becamex Bình Dương vào tối ngày 20/9 trên sân vận động Đồng Tháp.

6 trận đấu còn lại gồm: QNK Quảng Nam tiếp XSKT Cần Thơ, Than Quảng Ninh tiếp Đồng Nai, Đồng Tâm Long An tiếp Hà Nội T&T, Hải Phòng tiếp Sông Lam Nghệ An, Sanna Khánh Hòa BVN tiếp Hoàng Anh Gia Lai và SHB Đà Nẵng tiếp FLC Thanh Hóa sẽ đồng loạt diễn ra lúc 17 giờ ngày 20/9.

Nguyễn Quốc Trị (TTXVN)