Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục bị tụt lại trong cuộc đua vào Nhà Trắng so với ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Một cuộc thăm dò dư luận được công bố mới đây cho thấy, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton vừa nới rộng khoảng cách dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trên toàn quốc và tại 3 bang trọng yếu.

Trong khi chỉ còn 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử, uy tín của tỷ phú Donald Trump vốn bị ảnh hưởng vì bê bối bình luận thô tục về phụ nữ giờ đây càng đi xuống sau khi ứng viên đảng Cộng hòa cáo buộc có sự gian lận quy mô lớn trong cuộc bầu cử tổng thống lần này, bất chấp nhiều người trong chính nội bộ đảng Cộng hòa phủ nhận.

Uy tin cua Donald Trump lien tuc sut giam truoc bau cu - Anh 1

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump và Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Ngày 19/10, ông Trump và bà Clinton sẽ tranh luận trực tiếp lần 3 và cũng là lần cuối cùng trước khi cử tri Mỹ quyết định bỏ phiếu cho ai vào ngày 8/11 tới.

Theo kết quả khảo sát do trường đại học Monmouth công bố ngày 17/10, bà Clinton dẫn trước ông Trump 12 điểm. Trong số những cử tri có khả năng sẽ đi bỏ phiếu, 50% ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ, 38% ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa. Nếu xét đối tượng cử tri đã đăng ký bỏ phiếu, bà Clinton dẫn trước ông Trump 11 điểm.

Một cuộc khảo sát do trường đại học Quinnipiac tiến hành cho thấy bà Clinton cũng dẫn trước ông Trump tại một số bang trọng yếu như Colorado, Florida và Pennsylvania. Sự dẫn trước của bà Clinton tại các bang trọng yếu cũng tương đồng với kết quả thăm dò dư luận trên toàn quốc gần đây do công ty RealClearPolitics tiến hành. Theo đó, bà Clinton đang có lợi thế cao hơn ông Trump 6,4%.

Những cuộc thăm dò dư luận này chứng tỏ bê bối của ông Trump đang tác động tiêu cực đến chiến dịch tranh cử của ông này. Sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, ông Trump tuyên bố sẽ tôn trọng kết quả bầu cử. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của hãng tin New York Times hồi tháng trước, ứng viên đảng Cộng hòa rút lại phát biểu trước đây của mình và cho biết "sẽ chờ xem điều gì xảy ra".

Thu Phương (Theo AFP)