(HNMO)-Ngày 28-12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ nhất năm 2013 cho 30 lái xe và 10 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có thành tích xuất sắc nhất về bảo đảm trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải.

10 doanh nghiệp, hợp tác xã đạt giải thưởng đều đạt các tiêu chí của giải thưởng như có ít nhất 20 đầu xe, 50% lái xe được ký hợp đồng trên 1 năm, trong năm không có xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, 100% số xe được lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình, có bộ phận theo dõi công tác an toàn giao thông, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe khi làm nhiệm vụ. Tổng công ty Vận tải Hà Nội là doanh nghiệp duy nhất của Hà Nội được trao giải lần này.

30 lái xe được trao giải thưởng "Vô lăng vàng" là các lái xe không để xảy ra tai nạn giao thông và không vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm 2013, có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT và có số km di chuyển tối thiểu trong năm là 26.400 km. Nhiều lái xe đã trả lại đồ rơi của khách mà không nhận hậu tạ, giúp đỡ hành khách trên xe và người đi đường khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Được biết, giải thưởng được chính thức phát động từ ngày 1-7-2013 với sự tham gia của 26 doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải và trên 300 nghìn lái xe.