Một ngày sau phiên bán tháo mạnh 17/9 vì Fed, USD tăng giá trở lại nhờ yếu tố kỹ thuật.

USD phuc hoi tu day 3 tuan - Anh 1

Chỉ số đôla ICE, theo dõi tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,7% lên 95,191 điểm sau khi xuống thấp nhất 3 tuần ở đầu phiên.

Trong đó, euro giảm 1,2% so với USD xuống 1,1294 USD sau khi chạm mốc cao nhất 3 tuần trong đầu phiên. USD đi ngang so với yên ở 119,96 yên.

Thị trường tiếp tục bán tháo trong đầu phiên 17/9 do phần lớn giới đầu tư tiền tệ thất vọng về quyết sách của Fed với quan điểm về triển vọng tăng trưởng toàn cầu không ổn định.

Về gần cuối phiên, các nhà đầu tư mới bắt đầu chốt lời với các màn đánh cược tăng giá của euro và yên, dẫn tới USD phục hồi.

Hiện tại, niềm tin của giới đầu tư vào USD cũng đang giảm mạnh. Trong tuần kết thúc vào ngày 15/9, giới đầu tư cắt giảm số lượng hợp đồng đánh cược USD tăng giá xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 7/2015, theo Reuters và Ủy bân giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ.

Giá trị của các hợp đồng đặt cược USD tăng theo đó giảm xuống 20,97 tỷ USD và ghi nhận tuần thứ 4 liên tiếp ở dưới ngưỡng 30 tỷ USD.

Mặc dù thị trường đã giảm kỳ vọng về khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm 2015 nhưng Fed cho biết vẫn sẽ theo đuổi kế hoạch này. Như vậy trong dài hạn, có thể USD sẽ vẫn tăng giá mạnh.

Nguyễn Dung

Theo Reuters