ANTT.VN - Đồng USD trong phiên 24/10 duy trì đà tăng khi Mỹ nhận nhiều tín hiệu kinh tế tích cực làm tăng tỷ lệ đặt cược Fed nâng lãi suất.

Chốt phiên, đồng USD tăng 0,2% so với euro lên 1,0877USD/EUR. Đồng USD tăng 0,3% so với yen lên 104,32JPY/USD.

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt tăng 0,1% lên 88,61 điểm. Trong khi, chỉ số ICE Dollar tăng 0,1% lên 98,794 điểm, ghi nhận mức tăng cao nhất 8 tháng.

USD duy tri da tang - Anh 1

USD duy trì đà tăng ngày trong phiên đầu tuần

Ngày hôm qua, đồng USD được hỗ trợ sau số liệu sản xuất IHS Market của Mỹ tăng từ 51,5 điểm trong tháng Tám lên 53,2 điểm trong tháng Chín, vượt đáy ba tháng.

Trong những tuần gần đây, nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn về khả năng Cục dự trữ liên bang (Fed) tăng lãi suất trong năm.

Mặc dù lãi suất cao có xu hướng làm tăng giá đồng USD vì nó khiến bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Chủ tịch Fed St. Louis dự đoán khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 là khá cao. Phiên họp chính sách sắp tới của Fed diễn ra trong tháng 11, tuy nhiên chỉ một số ít nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất trước đợt bầu cử Mỹ.

Các đồng tiền của thị trường mới nổi tăng so với USD. Bạc xanh giảm 0,2% so với peso Mexico, 0,9% so với real Brazil và 0,1% so với lira Thổ Nhĩ Kỳ.

Khang Khang (Reuters, WSJ)