Việc uống rượu, bia thường xuyên với liều lượng vừa đủ sẽ giúp làm chậm suy giảm các cholesterol tốt, cắt giảm các nguy cơ đột quỵ.

Theo DailyMail, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học được thực hiện trên 80.000 người trưởng thành trong 6 năm qua. Dựa trên kết quả thu được, các nhà khoa học cho biết những người uống rượu, bia với liều lượng vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu.

Phát hiện này được các chuyên gia công bố tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, từ đó giúp hình thành một chế độ ăn hợp lý, khoa học.

Các nhà khoa học tại Đại học bang Pennsylvania đã tập trung nghiên cứu ảnh hưởng của rượu, bia đến mức độ của HDL (cholesterol tốt).

Uong ruou, bia hang ngay giup ngua nguy co dot quy - Anh 1

Với liều lượng vừa đủ mỗi ngày, bia sẽ giúp ngừa các cơn đột quỵ và bệnh tim mạch ở người. Ảnh: DailyMail

HDL giúp bảo vệ tim khách sự tích tụ của các cholesterol xấu, chất tạo áp lực lên tĩnh mạch gây khó khăn cho dòng máu chảy đến tim. Đương nhiên, theo thời gian, sự ổn định của HDL sẽ giảm đi. Tuy nhiên, con người có thể ngăn chặn sự suy giảm của HDL thông qua chế độ ăn. 2 lon bia đối với đàn ông và 1 lon bia đối với phụ nữ mỗi ngày sẽ làm giảm tốc độ suy thoái của HDL đối với những người không uống hoặc nghiện rượu, bia nặng.

Việc uống rượu, bia sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và mắc các bệnh liên quan đến tim mạch ở con người. Ngoài ra, việc uống bia còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đánh ngạc nhiên như: giảm nguy cơ sỏi thận, thúc đẩy phát triển xương khớp, ngừa bệnh tiểu đường và Alzheimer, đục thủy tinh thể, tránh mất ngủ, ngăn các bệnh ung thư và giúp người dùng có một vóc dáng thon gọn.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan