Nước bầu pha mật ong không chỉ thơm ngon mà còn trị được khá nhiều bệnh, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 1

Hầu hết các loại rau quả đều có những công dụng nhất định đối với sức khỏe của chúng ta và quả bầu cũng không là ngoại lệ. Nước bầu pha mật ong có thể trị được rất nhiều bệnh khác nhau.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 2

Cách làm nước bầu pha mật ong rất đơn giản, đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính đó là mật ong và quả bầu. Ảnh: Marry baby.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 3

Bầu gọt sạch vỏ, cắt thành những miếng vừa, sau đó đem xay thật nhuyễn để lọc lấy phần nước cốt, bỏ bã. Ảnh: Bếp gia đình.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 4

Tiếp theo, bạn rót nước bầu ra cốc, bỏ 1 thìa mật ong vào là bạn có thể thưởng thức được ngay. Ảnh: Kênh phụ nữ.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 5

Nếu như uống hỗn hợp nước này trong thời gian dài mà bị ngán, bạn có thể cho thêm các loại trái cây khác vào để thay đổi cho dễ uống hơn. Ảnh: Alogiamcan.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 6

Sử dụng nước bầu pha mật ong thường xuyên mỗi ngày, bạn có thể cảm nhận được rất nhiều tác dụng mà loại nước này mang lại. Ảnh: IHPH.ORG.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 7

Loại nước này có khả năng giúp đốt cháy mỡ dư thừa và thúc đẩy quá trình cơ thể trao đổi chất nên những người có nhu cầu giảm cân hãy uống đều đặn mỗi ngày một cốc. Ảnh: Best Slim.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 8

Nước bầu và mật ong giúp mạch máu giãn ra để máu lưu thông tốt hơn phù hợp cho những người bị bệnh huyết áp cao. Ảnh: Cao thảo dược.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 9

Nếu bị căng thẳng thần kinh và thường xuyên mất ngủ về đêm, bạn nên uống nước bầu mật ong thêm chút dầu mè để có giấc ngủ ngon hơn. Ảnh: Thanh niên.

Uong nuoc bau pha mat ong tot cho suc khoe the nao? - Anh 10

Ngoài ra, nếu sử dụng loại nước này thường xuyên, hệ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện hơn, giảm tình trạng tóc bạc và hỗ trợ cho những bệnh nhân đang điều trị viêm gan... (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).