Với tiêu chí Vì tương lai bóng đá Việt Nam, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục đứng ra tổ chức chuỗi các hoạt động cộng đồng nhằm góp phần nâng cao ý thức và phát triển thể chất cho thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam trong năm 2013.

Các hoạt động chính được Yamaha Motor Việt Nam đứng ra tổ chức trong năm 2013 bao gồm: Trại hè bóng đá; Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc và Giải bóng đá U13 Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Thông qua các hoạt động, Yamaha giúp phát hiện những tài năng cho bóng đá nước nhà

Tham gia dự án cùng Yamamoto lần này là Masakuni Yamamoto - từng dẫn dắt đội tuyển U23 Nhật Bản, và một số cựu danh thủ Việt Nam như Hồng Sơn, Đức Thắng, Minh Đức.... Các chuyên gia sẽ sàng lọc ra 150 em được tham dự trại hè, thông qua ngày hội tuyển chọn tại SVĐ Bách Khoa từ 3/6 đến 14/7.
Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Báo Nhi đồng tổ chức giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc - Cúp Yamaha 2013.
14 đội Nhi đồng có kết quả thi đấu xuất sắc được lựa chọn từ bốn khu vực vòng loại, sẽ được quyền tham dự vòng chung kết diễn ra tại thành phố Vinh - Nghệ An cùng đội vô địch mùa trước, Đăk Lăk và chủ nhà Nghệ An.
Trong khi đó, 14 đội Thiếu niên có thành tích tốt nhất ở vòng loại sẽ tề tựu và đọ sức trên sân vận động thành phố Nha Trang - Khánh Hòa cùng đội vô địch năm 2012 PVF và chủ nhà Khánh Hòa.
Khép lại cho chuỗi các hoạt động trên là Giải vô địch bóng đá U13 Yamaha Asean Cup 2013. Theo dự kiến, giải đấu sẽ được tổ chức vào tháng 10, tại Hải Phòng.
PV