Thí sinh 8 múi Nguyễn Văn Thắng được lọt tiếp vào vòng phỏng vấn, xong theo BTC, anh vẫn có khả năng gặp bất lợi khi đi theo con đường người mẫu chuyên nghiệp.

Thí sinh Nguyễn Văn Thắng (trái)

Sáng 27/8, vòng sơ tuyển VNTM 2014 tại TP. Hồ Chí Minh đã bước vào ngày thi thứ hai. Sau vòng loại catwalk đầu tiên, từ hàng ngàn thí sinh bộ tứ giám khảo đã chọn ra 117 thí sinh để bước vào vòng thi hình thể.

Vòng thi hình thể cũng là lúc các giám khảo có cơ hội chấm điểm các thí sinh về tỷ lệ chuẩn của một người mẫu. Để đáp ứng yêu cầu này thí sinh nữ phải diện trang phục đồ bơi một mảnh, búi tóc cao tránh phản cảm khi đứng trước ban giám khảo và nam là quần bơi kiểu boxing.

Không ít thí sinh vì tâm lí lo lắng nên có mặt từ rất sớm để chuẩn bị. Năm nay mặt bằng chung các thí sinh nam có thân hình khỏe mạnh, cơ bắp chiếm nhiều hơn so với năm ngoái, chiều cao trung bình từ 1m85 trở lên.

Nổi bật trong số đó là thí sinh Thanh Tuấn với chiều cao 1m89 sinh năm 1990 đang làm người mẫu tự do, với gương nam tính anh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả ngay từ khi anh đăng ký trên mạng để tham gia Top Model Online.

Bên cạnh đó, vẫn có trường hợp thí sinh nam lộ hình xăm khá lớn ở ngực và bụng. Nguyễn Văn Thắng là gương mặt khá tiềm năng của mùa thi năm nay. Sở hữu chiều cao 1m79 và số đo chuẩn 105-83-89, Nguyễn Văn Thắng đang là nghiên cứu sinh kinh tế tại Đức. Thí sinh này lộ hình xăm khá lớn ở ngực khi diện đồ bơi. Sau phần trình diễn đồ bơi, anh được lọt vào vòng tiếp theo (vòng phỏng vấn).

Theo thể lệ của ban tổ chức, hình xăm sẽ không ảnh hưởng gì đến kết quả ban giam khảo đưa ra với mỗi thí sinh, tuy nhiên đây sẽ là một điểm bất lợi với người sẽ theo nghề mẫu chuyên nghiệp.

Việc có hình xăm đối với người mẫu chuyên nghiệp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và sự nghiệp. Hình xăm gây khó khăn cho người mẫu khi muốn trở thành đại diện cho thương hiệu lớn cũng như xây dựng những bộ hình thời trang đa phong cách.

Vòng loại miền Bắc, nhiều thí sinh ngay lập tức bị loại vì để lộ hình xăm lớn, lộ và phản cảm.

Sở hữu 8 múi cùng hình thể lý tưởng, Nguyễn Văn Thắng là thí sinh tiềm năng ở khu vực miền Nam. Thí sinh có hình xăm khá lớn ở ngực và được chấp thuận vào vòng phỏng vấn

Một thí sinh có số đo chuẩn lộ hình xăm khi mặc trang phục đồ bơi.

Thí sinh Thanh Tuấn được đánh giá cao với chiều cao 1m89 sinh năm 1990 đang làm người mẫu tự do

Thí sinh luyện hít đất trước giờ biểu diễn.

Luyện tập là bí quyết để thí sinh giữ hình thể đẹp.

Chuyên gia của cuộc thi kiểm tra rất kĩ số đo hình thể của thí sinh.

Luyện catwalk bất cứ khi nào, ở đâu.

Ban giám khảo đánh giá thí sinh nam năm nay đồng đều và có nhiều gương mặt nổi trội hơn năm trước.