Microsoft đã hợp tác với Acer để cài đặt dịch vụ và ứng dụng Microsoft trên một số smartphone và máy tính bảng Android của công ty Đài Loan.

Ung dung Microsoft duoc cai dat san tren thiet bi Android cua Acer - Anh 1

Acer sẽ cài đặt trước ứng dụng Microsoft trên một số thiết bị Android của mình trong nửa sau 2016..

Về việc những gì sẽ được cài đặt trước trên thiết bị của Acer, Microsoft tiết lộ một số cái tên, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, OneDrive và Skype. Tuy nhiên, chưa rõ là những máy tính bảng và điện thoại nào của Acer sẽ được cài đặt trước.

“Chúng tôi rất phấn khích khi hợp tác với Microsoft để tăng cường hiệu suất cho các sản phẩm của mình”, ST Liew, Chủ tịch Tập đoàn kinh doanh sản phẩm thông minh Acer, nói. “Bằng cách tích hợp phần mềm của Microsoft, khách hàng của Acer sẽ được trải nghiệm hiệu suất được tăng cường trong từng bước di chuyển cùng với trải nghiệm điện toán quen thuộc trên smartphone và máy tính bảng của mình.”

Bình luận về sự hợp tác này, Nick Psyhogeos, Chủ tịch bộ phận cấp phép công nghệ Microsoft, nói: “Chúng tôi vui mừng vì đã có thể thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa Micrsoft và Acer. Các thỏa thuận hợp tác và lợi ích lẫn nhau sẽ thúc đẩy đổi mới và dẫn đến những sản phẩm và trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng.”

Năm ngoái, Microsoft cũng đã ký một hợp đồng tương tự với Samsung. Công ty cũng tiết lộ, trên toàn cầu, gần 74 nhà sản xuất phần cứng đang cài đặt sẵn dịch vụ và ứng dụng trên các thiết bị Android của mình.

Thu Hà/VOV.VN