Chiều nay (26.12), tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông 2016".

Ung dung hoc luat giao thong tren Google Maps doat giai nhat van hoa giao thong 2016 - Anh 1

Cuộc thi viết “Thanh niên với văn hóa giao thông 2016” được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 12.2016 với mục đích tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; biểu dương, tôn vinh các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đề xuất các sáng kiến, cải tiến, biện pháp có hiệu quả vào việc giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Ung dung hoc luat giao thong tren Google Maps doat giai nhat van hoa giao thong 2016 - Anh 2

Qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn nâng cao ý thức chấp hành tốt an toàn giao thông của người dân cả nước.

Cuộc thi nhằm nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông trong thanh thiếu nhi...

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.557 bài viết của các tập thể, cá nhân thuộc 60 tỉnh, thành phố. Hội đồng giám khảo của cuộc thi đã lựa chọn ra 11 bài viết tiêu biểu, xuất sắc trao giải trong đó có 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích.

Ung dung hoc luat giao thong tren Google Maps doat giai nhat van hoa giao thong 2016 - Anh 3

Cuộc thi đã thu hút hàng nghìn bài viết gửi về tham dự.

Giải Nhất đã thuộc về tác phẩm “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps” của tác giả Nguyễn Quyết Thắng đến từ Kon Tum; 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành việc đội mũ bảo hiểm của học sinh đi xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông ở trường THPT Bạch Đằng”của tác giả Đỗ Chí Cường đến từ Hải Phòng và tác phẩm "Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện luật giao thông đường bộ tại trường THPT Ân Thi” của đồng tác giả Nguyễn Anh Tuấn - Lê Cao Thắng đến từ Hưng Yên.

NGÔ CHUYÊN