Các sản phẩm, thiết bị bảo vệ và giám sát an ninh được trình làng rất nhiều tại triển lãm GMV 2016 (Global Mobile Vision – Tầm nhìn di động toàn cầu).

Ung dung cho camera giam sat, an ninh tran ngap tai GMV 2016 - Anh 1

Mô tả hệ thống ioT Eye

Sự phát triển của nền kinh tế khiến nhu cầu bảo vệ an ninh cho gia đình và cộng đồng ngày càng tăng cao. Vì thế, không khó hiểu khi các sản phẩm, thiết bị bảo vệ và giám sát an ninh được trình làng rất nhiều tại triển lãm GMV 2016 (Global Mobile Vision – Tầm nhìn di động toàn cầu).

Tại triển lãm công nghệ di động lớn nhất Hàn Quốc này, nhiều công ty khởi nghiệp đã giới thiệu những phát minh mới nhất cho dòng sản phẩm trên. Chúng không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn tích hợp với nhiều tính năng tiện dụng khác. Và quan trọng là chúng có giá thành rẻ, phù hợp cho nhu cầu của các hộ tư nhân và cũng rất dễ sử dụng.

Chẳng hạn như bộ thiết bị camera giám sát (CCTV) mang tên IoT Eye của công ty Normal, với những tính năng vượt trội hơn hẳn các loại CCTV thế hệ trước đây, nhờ tích hợp cả công nghệ không dây, lưu trữ dữ liệu lẫn xác thực an ninh.

Theo đó, hình ảnh thu được từ camera sẽ được gửi về hệ thống dữ liệu đám mây nhờ công nghệ không dây, qua đó hình ảnh sẽ được báo thẳng về điện thoại di động của chủ nhà thông qua ứng dụng được cài sẵn trong điện thoại thông minh.

Điều quan trọng là công nghệ của IoT Eye cho phép chặn các nguy cơ xâm nhập thường xảy ra đối với các loại CCTV điều khiển qua công nghệ không dây.

Cuối cùng là hệ thống xử lý dữ liệu, có chức năng cảnh báo nguy cơ xảy ra xâm nhập hay những mối đe dọa an ninh khác.

Đại diện công ty Normal cho biết, hệ thống này cũng đã được nhiều ngân hàng sử dụng để giám sát các cây ATM.

Bên cạnh các loại camera an ninh, nhiều sản phẩm khác thuộc dòng “smart home” (căn hộ thông minh) cũng được trình làng ở GMV 2016, chẳng hạn như thiết bị tự tắt công tắc dùng trong trường hợp bạn ra khỏi nhà mà quên tắt thiết bị điện, hay các thiết bị cảnh báo cháy, thoát khí gas…/.