Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của đảng Tự do, ông William Weld tuyên bố sẽ đặc biệt chú trọng vào việc công kích doanh nhân Donald Trump trong vòng 5 tuần tới, trước khi cuộc bỏ phiếu chính thức bắt đầu.

Ung cu vien dang Tu do quyet ngan ong Trump lam Tong thong - Anh 1

Ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Tự do William Weld. Ảnh: Reuters

Ông Weld ngày 4/10 nêu rõ bản thân có kế một hoạch chiến lược để cản bước ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump vào Nhà Trắng. Cựu Thống đốc bang Massachusetts tuyên bố sẽ “tập trung toàn tâm toàn ý” vào ông Trump.

“Tôi cho rằng các đề xuất của ông Trump trong lĩnh vực chính sách đối ngoại, bao gồm chương trình phổ biến hạt nhân, thuế quan và thương mại tự do sẽ gây đau đớn, về mặt nội bộ lẫn trên toàn cầu”, ông Weld nói.

Bên cạnh đó, ứng cử viên Phó Tổng thống William Weld cũng bày tỏ mong muốn giữ một vị trí quan trọng trong công cuộc xây dựng lại chính phủ trong nhiệm kỳ mới.

Cuộc trả lời phỏng vấn tờ Boston Globe hôm 4/10 đã đánh dấu một bước chuyển biến lớn trong nhiệm vụ của ứng cử viên này kể từ khi ông được Đại hội đảng Tự do bầu chọn làm “phó tướng” cho ông Gary Johnson, cựu Thống đốc bang New Mexico.

Ông William Weld cũng bày tỏ sự phản đối đối với các vấn đề liên quan tới quân sự và tài chính của ứng cử viên Hillary Clinton. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với MSNBC cuối tuần trước, Weld đã nói rằng “không chắc ai đó có đủ phẩm chất hơn bà Clinton để làm Tổng thống Mỹ”.

H.T