Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của đảng Tự do, William Weld khẳng định sẽ tập trung ‘tấn công’ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong vòng 5 tuần tới.

Theo TTXVN, hôm 4/10, ông Weld nêu rõ bản thân có một kế hoạch chiến lược để cản bước ông Donald Trump vào Nhà Trắng. Cựu Thống đốc bang Massachusetts tuyên bố sẽ “tập trung toàn tâm toàn ý” vào ông Trump.

“Tôi cho rằng các đề xuất của ông Trump trong lĩnh vực chính sách đối ngoại, bao gồm chương trình phổ biến hạt nhân, thuế quan và thương mại tự do sẽ gây đau đớn, về mặt nội bộ lẫn trên toàn cầu”, ông Weld tuyên bố.

Ung cu vien dang Tu do ngan Donald Trump lam Tong thong - Anh 1

Ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Tự do William Weld. - Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Tự do cũng bày tỏ mong muốn giữ một vị trí quan trọng trong công cuộc xây dựng lại chính phủ trong nhiệm kỳ mới.

Trước đó, Cựu Thống đốc bang Massachusetts cũng khẳng định rằng tỷ phú Donald Trump có thể cũng không được tin cậy với các mã hạt nhân, tờ Kiến Thức đưa tin.

Cuộc trả lời phỏng vấn tờ Boston Globe hôm 4/10 đã đánh dấu một bước chuyển biến lớn trong nhiệm vụ của ứng cử viên này kể từ khi ông được Đại hội đảng Tự do bầu chọn làm “phó tướng” cho ông Gary Johnson, cựu Thống đốc bang New Mexico.

Ông Weld vào năm 1997 từng được cựu Tổng thống Bill Clinton đề cử trở thành Đại sứ Mỹ tại Mexico, nhưng việc này đã không được Quốc hội Mỹ thông qua.

Ông William Weld cũng bày tỏ sự phản đối đối với các vấn đề liên quan tới quân sự và tài chính của ứng cử viên Hillary Clinton. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với MSNBC cuối tuần trước, Weld đã nói rằng “không chắc ai đó có đủ phẩm chất hơn bà Clinton để làm Tổng thống Mỹ”.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều: