Hết kỳ nghỉ Tết, những dòng người từ các tỉnh miền Tây, miền Đông đổ về TP.HCM để làm việc gây nên cảnh ùn tắc nhiều giờ trên Quốc lộ 1.

Hôm nay 13/2 (mùng 6 Tết), người dân các tỉnh miền Tây, miền Đông bắt đầu trở về TP.HCM để làm việc nên gây nên cảnh ùn tắc trên toàn tuyến quốc lộ 1. Riêng các tỉnh miền Tây, đoạn ngang qua khu vực tỉnh Tiền Giang diễn biến phức tạp.

Un tac 'kinh khung' nhieu gio tren Quoc lo 1 - Anh 1

Kẹt xe kéo dài hàng km

Cụ thể địa bàn các huyện Cái Bè, Cai Lậy, thị xã Cai Lậy đã xảy ra nhiều điểm ùn ứ giao thông nghiêm trọng. Tại các điểm “nóng” như: từ ngã Ba An Thái Trung lên đến ngã ba Văn Cang thuộc huyện Cái Bè; cầu Mỹ Quí - thị xã Cai Lậy có hàng nghìn xe gắn máy, xe ô tô nối đuôi nhau quay đầu về hướng TP.HCM.

Un tac 'kinh khung' nhieu gio tren Quoc lo 1 - Anh 2

Các phương tiện này phải mất hàng chục phút mới lăn bánh

Các phương tiện lưu thông phải mất nhiều giờ nhích dần mới lăn bánh qua khỏi đoạn đường chỉ vài km. Nhiều điểm khác ở Quốc lộ 1 cũng bị ùn tắc giao thông cục bộ do mật độ phương tiện lưu thông quá cao. Trong ngày, các lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã tích cực điều tiết giao thông thông nhưng chỉ đảm bảo cho các phương tiện chạy với vận tốc rất chậm. Riêng xe tải thì được đi vào tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy để giảm ùn tắc giao thông tại thị xã Cai Lậy.

Un tac 'kinh khung' nhieu gio tren Quoc lo 1 - Anh 3

Các lực lượng chức năng luôn có mặt tại các điểm nóng để điều tiết giao thông.

Theo các ngành chức năng, tối 13/2 số phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM và các tỉnh miền Đông tiếp tục tăng cao nên các lực lượng chức năng luôn có mặt tại các điểm nóng để điều tiết giao thông.

Thành Nhớ - Thanh Long