Lực lượng vũ trang Ukraine ngày 16/11 đã tiến hành bắn thử một tên lửa có độ chính xác cao mới do nước này tự thiết kế và chế tạo.

Ukraine ban thu ten lua chinh xac cao - Anh 1

Theo nguồn tin từ Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, nước này đã thử thành công một tên lửa mới ngày 16/11. Ảnh: KyivPost

Hình ảnh về vụ phóng thử này đã được một cố vấn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko công bố. Đăng tải lại những hình ảnh này trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Poroshenko cho biết vụ bắn thử đã thành công và tên lửa đã chứng tỏ độ chính xác cao khi bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 60km. Tuy nhiên, hiện chưa có thêm chi tiết về vụ bắn thử cũng như loại tên lửa được bắn.

Hồi đầu năm nay, Ukraine cũng đã bắn thử thành công tên lửa "Vilha" đất đối đất mà theo Hội đồng An ninh nước này, có tầm bắn 300km và có thể được gắn với nhiều loại đầu đạn khác nhau. Tháng trước, người đứng đầu Hội đồng An ninh Ukraine, ông Olexander Turchynov cũng khẳng định Kiev đang khôi phục vị trí chiến lược của mình trong ngành thiết kế và chế tạo rocket và tên lửa.

TTXVN/Tin Tức