Bất chấp việc vấp phải vô số những phản đối từ các LĐBĐ thành viên, tuy nhiên LĐBĐ châu Âu (UEFA) vẫn muốn chuyển lịch thi đấu của Champions League sang cuối tuần để tăng lợi nhuận bản quyền truyền hình.

UEFA xem xet chuyen lich thi dau Champions League sang cuoi tuan - Anh 1

Năm 2010, UEFA từng chuyển trận chung kết Champions League từ giữa tuần sang thi đấu vào ngày thứ Bảy. Chính về quyết định này giúp cho tiền bản quyền truyền hình và lợi nhuận doanh thu từ các nguồn đều tăng lên so với các trận chung kết Champions League khác. Chính vì thế mà UEFA dự kiến sẽ chuyển lịch thi đấu Champions League vào cuối tuần nhằm tối ưu hóa bản quyền truyền hình.

Sự thay đổi này nhận được rất nhiều sự phản đối nhất là đối với 4 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Premier League, La Liga, Bundesliga và Series A. Nếu dự định của UEFA thành hiện thực chắc chắc các lịch thi đấu tại các giải đấu kể trên sẽ phải thay đổi đáng kể để phù hợp.

Tuy nhiên, đây cũng đang nằm trong đự định và cần bản thảo rất nhiều và nếu có áp dụng thì cũng phải đến năm 2021 mới được hiện thực. UEFA và các giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ còn 5 năm để cùng bàn bạc tìm giải pháp có lợi nhất cho hai bên.

Cảnh Kỳ