(Kienthuc.net.vn) - Tính tôi vốn ưa thoải mái, vui vẻ, vợ chồng chúng tôi lại mới cưới nên không thể tránh khỏi những lúc âu yếm, tình cảm, chiều chuộng nhau. Mỗi lần như vậy, chị ấy thường lườm nguýt, nói mát mẻ những câu rất khó nghe.

Chồng tôi có một người chị gái đã trên 40 tuổi, nghe nói từng gặp trắc trở trong tình duyên, giờ "quá lứa lỡ thì" ở vậy, sống cùng với bố mẹ và chúng tôi. Nhà chồng tôi rộng rãi, mỗi người đều có phòng riêng, mọi sinh hoạt hầu như đều riêng biệt, chỉ có mỗi bữa cơm tối cả nhà mới gặp nhau, thế nhưng tôi luôn cảm thấy ức chế, chỉ muốn kéo chồng đi ăn riêng vì sự khó tính của người chị chồng. Chị luôn xét nét, soi tôi từng cử chỉ, hành vi. Tính tôi vốn ưa thoải mái, vui vẻ, vợ chồng chúng tôi lại mới cưới nên không thể tránh khỏi những lúc âu yếm, tình cảm, chiều chuộng nhau. Mỗi lần như vậy, chị ấy thường lườm nguýt, nói mát mẻ những câu rất khó nghe. Nhiều lần tôi cũng vặc lại khiến không khí trong nhà căng thẳng. Ra ở riêng thì hiện chúng tôi chưa có điều kiện, mà sống chung thế này thì tôi thấy tổn thọ quá. Xin cho tôi lời khuyên để trị "bà cô" này.

Hoàng Hải Yến (Thanh Ba, Phú Thọ).

Ảnh minh họa.

Hải Yến thân, có câu nói rằng "không nên nói về hạnh phúc với người kém hạnh phúc hơn mình". Chị chồng bạn gặp trắc trở trong tình duyên, giờ ở trong hoàn cảnh có nhiều nỗi niềm mà vợ chồng bạn lại ríu ra ríu rít, vui vẻ, cười đùa với nhau đầy hạnh phúc trước mặt chị sẽ không khỏi khiến chị chạnh lòng, tủi phận.
Nhà bạn rộng rãi, mỗi người một phòng, các bạn không thiếu những giây phút riêng tư được ở bên nhau, vậy thì mỗi khi ra không gian sinh hoạt chung, các bạn nên giữ gìn, tiết chế, đừng phô bày quá những cử chỉ âu yếm, chiều chuộng nhau trước mặt mọi người.
Đặc biệt, đừng lúc nào cũng "dính" với nhau như hình với bóng, mà hãy biết quan tâm, săn sóc tới các thành viên trong gia đình. Nhất là với người chị chồng, mỗi khi có điều kiện, bạn hãy tỏ sự quan tâm, hỏi han, chia sẻ cùng chị những tâm tư, tình cảm... dần dần tạo sự gần gũi, cảm thông giữa hai chị em. Dùng tình cảm để đổi lấy tình cảm, đó là cách "trị" tốt nhất đối với những người thân bạn ạ. Chúc bạn thành công.