Những diễn biến gần đây cho thấy HLV Miura đang dành cho những ngôi sao HAGL đặc biệt là Tuấn Anh và Công Phượng sự ưu ái đặc biệt.

Nói HLV Miura đang dành cho các cầu thủ HAGL sự ưu ái là do trong đợt tập trung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016, đến nay vị chiến lược gia người Nhật Bản đã triệu tập 9 cầu thủ từ đội bóng phố Núi gồm Văn Tiến, Hồng Duy, Đông Triều, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh và Đức Lương. Trong đó Văn Thanh, Đức Lương và Xuân Trường là những trường hợp được triệu tập thêm do ảnh hưởng từ nạn chấn thương của đội tuyển U23 Việt Nam.

U23 Viet Nam: Tuan Anh va Cong Phuong dang duoc HLV Miura uu ai? - Anh 1

Cầu thủ HAGL đang áp đảo trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam

Thời điểm này vẫn chưa biết “đám trẻ” nhà bầu Đức có nằm trong kế hoạch của HLV Miura hay không. Nhưng rõ ràng việc quân HAGL đang áp đảo đội tuyển U23 Việt Nam là một trong những bằng chứng cho thấy vị chiến lược gia người Nhật đang dần thay đổi cách suy nghĩ và dùng người của mình.

Với trường hợp của Tuấn Anh, tiền vệ người Thái Bình đã được HLV Miura đồng ý cho tập trung muộn một tuần do bận thử việc với CLB Yokohama FC của Nhật Bản từ ngày 1 đến 7/12 vừa qua. Theo đó, Tuấn Anh chỉ trở về tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam trong ngày 8/12 và đây cũng là ngày mà cả đội U23 Việt Nam được nghỉ tập sau một tuần tập trung. Tuấn Anh có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội trong ngày 9/12.

Tuy nhiên, ở buổi tập thứ 2 cùng đội tuyển, Tuấn Anh đã dính chấn thương đầu gối. Kết quả kiểm tra y tế cho thấy, tiền vệ người Thái Bình cần tới 3 tuần để bình phục vấn đề của mình. Trong khi HLV thể lực của U23 Việt Nam để ngỏ khả năng Tuấn Anh kịp bình phục để có thể cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á. Đích thân HLV Miura khẳng định ông sẽ chờ tiền vệ đang thuộc biên chế của HAGL cho đến khi chốt danh sách cuối cùng.

Đây là một quyết định cho thấy sự thay đổi rất lớn từ HLV Miura bởi một cầu thủ dính chấn thương trong thời gian dài, lại chưa có buổi tập chính thức nào của cả đội sẽ bị vị chiến lược gia người Nhật thẳng tay loại ở những lần tập trung trước đây. Ngay trong đợt tập trung này, HLV Miura cũng đã chủ động nói lời chia tay với những cái tên như Ngọc Thắng, Huy Toàn, Văn Khoa, Trọng Đại và Thanh Tuấn, trong số này có những cái tên cũng cần thời gian tương tự như Tuấn Anh để bình phục chấn thương.

U23 Viet Nam: Tuan Anh va Cong Phuong dang duoc HLV Miura uu ai? - Anh 2

Tuấn Anh, Công Phượng đang nhận được sự ưu ái từ HLV Miura

Với trường hợp của Công Phượng, dù liên tục được HLV Miura thử nghiệm ở những vị trí khác nhau và bị quát tháo trong những buổi tập gần đây. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Nhật tỏ ra rất tâm lý khi cho toàn đội nghỉ trong ngày hôm nay (23/12).

Nói HLV Miura tâm lý bởi ngày nghỉ này của đội U23 Việt Nam thực sự là một mũi tên trúng nhiều đích. Thứ nhất, nó giúp các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi thể lực sau những buổi tập căng thẳng.

Thứ hai, việc HLV Miura lần đầu cho học trò nghỉ tập cho thấy chiến lược gia người Nhật “ngại” những pha chấn thương, trong thời điểm VCK U23 châu Á đã đến gần.

Thứ ba và đây cũng có thể là lý do quan trọng nhất bởi Công Phượng sẽ lên TPHCM để hoàn tất bản hợp đồng với CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản trong chiều nay. HLV Miura hẳn muốn học trò cưng của mình có thời gian chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ ký hợp đồng nhưng cũng không mất đi một buổi tập cùng các đồng đội.

Theo tìm hiểu, bản hợp đồng của Công Phượng có giá trị khoảng 100.000 USD và tiền đạo xứ Nghệ sẽ nhận mức lương 3.000 USD/tháng tại Mito Hollyhock. Có lẽ hiểu việc Công Phượng chịu nhiều thiệt thòi trong bản hợp đồng chuyển nhượng của mình nên HLV Miura muốn giành cho tiền vệ người xứ Nghệ những sự bù đắp.

Dù lý do thực sự của ngày nghỉ này là gì thì có thể thấy những quyết định gần đây của HLV Miura luôn giành cho nhóm cầu thủ đến từ CLB HAGL những sự ưu ái rất lớn.

Nam Anh