(Tin bóng đá - Tin U23 Việt Nam) Các tuyển thủ U23 Việt Nam có một ngày đầy thư thái đi shopping trong siêu thị, trong khi ban huấn luyện rất nhanh chóng dập tắt sự lan truyền của một tin đồn gây hoang mang nội bộ.

Phóng sự về U23 Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 6/8 (bản quyền On Sports)

U23 Việt Nam sẽ chỉ còn một trận đấu gặp Busan FC nữa trước khi thu xếp lên đường tới Malaysia để bắt đầu chiến dịch tranh HCV môn bóng đá nam SEA Games 29. Có lẽ sự chuẩn bị của đội tuyển đã diễn ra trơn tru như kế hoạch nên ngày 6/8 vừa qua là ngày các cầu thủ có vẻ thoải mái nhất.

U23 Viet Nam: Cong Phuong di cho, HLV Huu Thang xu ly 'su co' - Anh 1

Tấn Tài, Sỹ Huy và Tiến Dũng rời siêu thị tay không (Ảnh: On Sports)

Thời tiết của thành phố Mokpo có vẻ không như ý khi nhiệt độ có lúc lên tới 32 độ C, và kể cả có trời mưa thì cũng chỉ trong chốc lát. Các trận đấu cũng sắp đến gần nên HLV Hữu Thắng đã tránh không để các cầu thủ phải tập nặng, khối lượng bài tập được giảm xuống chỉ còn chủ yếu là tập với bóng và cách chọn vị trí. Sau buổi tập là nửa tiếng thư giãn vui đùa bên bể bơi.

Không những vậy, các tuyển thủ cũng được xả trại sau ngày tập khi được cho phép ra ngoài đi mua sắm lẫn cơ hội đi xem nhạc nước hoặc ra biển. Đi mua sắm là một cách gây hưng phấn tâm lý cho các tuyển thủ khi những Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều tranh thủ cơ hội đi nước ngoài để mua một vài món đồ về làm quà.

Đã có tin đồn về việc ban huấn luyện đã chốt danh sách cuối cùng (20 người) để dự SEA Games 29. 4 cầu thủ bị loại được cho là gồm Sỹ Huy, Văn Hậu, Thanh Bình và Văn Kiên, và sự vắng mặt được đồn đại của họ khiến người nhà đã liên lạc với các cầu thủ này vào sáng 6/8, dẫn tới phần nào sự hoang mang nội bộ.

U23 Viet Nam: Cong Phuong di cho, HLV Huu Thang xu ly 'su co' - Anh 2

Đoàn Văn Hậu là 1 trong 4 cầu thủ được triệu tập vắng mặt trong danh sách dự kiến ở SEA Games 29 của U23 Việt Nam

Ban huấn luyện U23 Việt Nam đã lập tức phải khẳng định rằng 4 cầu thủ này vắng mặt trong danh sách dự kiến được gửi lên ban tổ chức chứ không phải danh sách chốt. Do vậy lúc này các tuyển thủ vẫn có cơ hội ngang nhau, và họ không phải lo nghĩ gì về tin đồn nói trên.

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng đang cố gắng làm hết mức có thể để tránh mọi hình thái thông tin về hoạt động tập luyện và phương thức chiến thuật của U23 Việt Nam bị lọt hết ra ngoài. Trận giao hữu của U23 Việt Nam gặp Mokpo City vẫn bị thu hình và có cơ sở để lo ngại rằng những thước phim quay trận đấu có thể sẽ được dùng để chống lại đội tuyển ở SEA Games sắp tới.

Dự kiến trận gặp Busan FC, CLB đang chơi ở giải hạng 2 Hàn Quốc (K-League Challenge) sẽ diễn ra vào lúc 16h giờ Việt Nam ngày hôm nay 7/8.

Q.D (Tổng hợp On Sports)