Theo đúng lịch tập trung, U22 Thái Lan chỉ có vỏn vẹn đúng 1 tuần để chuẩn bị cho SEA Games 29, giải đấu mà họ đặt mục tiêu là sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình.

U22 Thai Lan chi can 1 tuan de 'san vang' SEA Games 29 - Anh 1

U22 Thái Lan chỉ có đúng vỏn vẹn 1 tuần lễ để chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ huy chương vàng tại SEA Games 29.

HLV trưởng Worrawoot Srimaka đã công bố danh sách 27 cầu thủ U22 Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 29. Họ chỉ có đúng 1 tuần tập luyện trước khi gặp Indonesia ở trận ra quân hôm 15.8 bởi phải đến ngày 8.8 ĐT U22 nước này mới chính thức hội quân. Và họ cũng sẽ có 1 trận đấu giao hữu trước khi gút danh sách các cầu thủ sẽ lên đường sang Malaysia tham dự SEA Games 29.

Việc có quá ít ngày để tập trung không phải là vấn đề mà HLV Worrawoot Srimaka bận tâm bởi các cầu thủ được triệu tập vào ĐT U22 Thái Lan vẫn đang thi đấu tại Thai League nên họ vẫn có được phong độ cũng như thể lực ổn định. Thế cho nên, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) cũng như HLV Worrawoot Srimaka rất tự tin với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch của họ 2 năm trước.

U22 Thai Lan chi can 1 tuan de 'san vang' SEA Games 29 - Anh 2

Dù không có thời gian chuẩn bị nhiều nhưng với lực lượng mạnh nhất, FAT đặt ra mục tiêu giành HCV cho U22 Thái Lan tại SEA Games 29.

Ở lần tập trung này, U22 Thái Lan có đầy đủ những gương mặt tốt nhất như hậu vệ Kevin Deeromram, người từng khoác áo các đội trẻ của Djurgarden (Thuỵ Điển) và Werder Bremen (Đức). Tiền vệ cánh Chaitawat Buran, phát hiện mới của bóng đá Thái Lan trong năm 2017, hoặc tiền đạo Samphaodi, người đã chơi rất tốt tại vòng loại U23 châu Á vừa kết thúc.

Theo lịch, U22 Thái Lan sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch SEA Games bằng trận gặp Indonesia (15.8). Sau đó, họ sẽ lần lượt gặp Đông Timor (17.8), Campuchia (20.8), Philippines (22.8) và Việt Nam (24.8). Bản thân HLV Srimaka cũng như FAT xác định, U22 Việt Nam là đối thủ khó khăn nhất của U22 Thái Lan tại SEA Games 29.

ĐÌNH THẢO