HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam dự U20 thế giới vào chiều nay (17/5), với khả năng Tiến Anh nhận vé vớt, Thanh Hậu ngậm ngùi lỡ hẹn.

Do bị chấn thương ở buổi tập sau trận hòa 1-1 trước U20 Vanuatu, cần tới 3 tuần để hồi phục, Văn Tới buộc lỡ hẹn với giải đấu mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam - VCK U20 thế giới 2017, chuẩn bị khai màn tại Hàn Quốc.

U20 Viet Nam chot danh sach: Tien Anh nhan ve vot, Thanh Hau ngam ngui - Anh 1

Thanh Hậu khó có cơ hội đến Hàn Quốc

Phải loại cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội, là quyết định bất khả kháng với HLV Hoàng Anh Tuấn, nhưng dù sao thì chiến lược gia người Khánh Hòa cũng có phương án thay thế. Tiến Anh nằm danh sách 2 cầu thủ dự phòng (cùng với Thanh Hậu) được mang sang Hàn Quốc, sẽ có cơ hội dự U20 thế giới.

Hôm nay (17/5) là hạn cuối cùng cho HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam dự VCK U20 thế giới.

Trong trường hợp có sự thay đổi, cầu thủ rút lui phải được Ban y tế của FIFA kiểm tra. Nếu thực sự chấn thương nặng không thể thi đấu, 2 cầu thủ thuộc diện dự phòng là Phan Thanh Hậu hoặc Trương Tiến Anh sẽ được đăng ký thay thế.

Nếu như Tiến Anh có nhiều cơ hội thay cho Văn Tới, thì khả năng Thanh Hậu được góp mặt tại Hàn Quốc là rất nhỏ với thông tin từ BHL, cầu thủ này khó đảm bảo thể lực và sức khỏe, khi cần thêm thời gian mới bình phục hoàn toàn.

Thanh Hậu từng được báo chí Anh xếp vào top 40 ngôi sao trẻ triển vọng nhất thế giới, dường như không có duyên với những sân chơi lớn, dù anh vẫn được trao cơ hội lên tuyển.

U20 Viet Nam chot danh sach: Tien Anh nhan ve vot, Thanh Hau ngam ngui - Anh 2

U20 Việt Nam đang hoàn thiện những miếng đánh cho VCK U20 thế giới

Liên quan đến tình hình toàn đội, trong buổi tập chiều 16/5, HLV Hoàng Anh Tuấn tận dụng quỹ thời gian ít ỏi để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối, trước khi di chuyển đến Cheonan đá trận mở màn gặp U20 New Zealand. Ông thầy người Khánh Hòa tập trung củng cố về kỹ chiến thuật với các bài tập kiểm soát bóng, di chuyển và phối hợp nhỏ ít chạm trong phạm vi hẹp.

Rất nghiêm khắc, ông Tuấn "con" liên tục cắt còi tạm dừng bài tập để sửa lỗi cho các học trò U20 Việt Nam . Tuy nhiên không vì thế mà không khí buổi tập trở nên căng thẳng bởi HLV Hoàng Anh Tuấn luôn biết cách để giảm tải áp lực cũng như duy trì sự hưng phấn cho toàn đội.

Đại Nam