Là một trong hai cầu thủ dự phòng, Phan Thanh Hậu hy vọng mong manh vào nỗ lực thể hiện của mình sẽ làm HLV Hoàng Anh Tuấn thay đổi quyết định phút chót.

Trước khi lên đường sang Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đăng ký 21 cầu thủ dự giải U20 thế giới với FIFA. Trong 4 cái tên bị loại, trường hợp của Thanh Hậu là đáng tiếc nhất, bởi tiền vệ người Quảng Ngãi này dính chấn thương dây chằng đầu gối.

U20 Viet Nam chot danh sach: Co hoi cuoi cho sao bau Duc - Anh 1

Phan Thanh Hậu đang nỗ lực làm thay đổi quyết định của HLV Hoàng Anh Tuấn vào phút chót

Dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn điền tên Phan Thanh Hậu và Tiến Anh cho 2 suất dự phòng của U20 Việt Nam. Thanh Hậu và Tiến Anh chính thức làm khán giả ở U20 thế giới nếu HLV Hoàng Anh Tuấn không thay đổi ý định trong hôm nay.

Theo quy định, FIFA cho phép thay thế nhân sự nếu cầu thủ chính thức gặp chấn thương nặng đến mức không thể thi đấu. Chính điều này đang nhen lên tia hy vọng với Thanh Hậu, và anh đã làm tất cả để ghi điểm với HLV Hoàng Anh Tuấn những ngày qua.

Ở buổi tập hôm qua, Thanh Hậu vốn chưa thật sự bình phục chấn thương nhưng cũng đã tham gia cùng các đồng đội và đều nuốt trọn khối lượng vận động. HLV Hoàng Anh Tuấn quan sát rất kỹ với cầu thủ CLB HAGL. Ông Tuấn "con" sẽ đưa ra quyết định sau khi nâng lên, đặt xuống các vị trí, đặc biệt là đánh giá của đội ngũ y tế về khả năng hồi phục chấn thương của Thanh Hậu.

U20 Viet Nam chot danh sach: Co hoi cuoi cho sao bau Duc - Anh 2

U20 Việt Nam đang hoàn thiện những miếng đánh cho VCK U20 thế giới

Chiều qua, HLV Hoàng Anh Tuấn tận dụng quỹ thời gian ít ỏi để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối, trước khi di chuyển đến Cheonan đá trận mở màn gặp U20 New Zealand. Ông thầy người Khánh Hòa tập trung củng cố về kỹ chiến thuật với các bài tập kiểm soát bóng, di chuyển và phối hợp nhỏ ít chạm trong phạm vi hẹp.

Rất nghiêm khắc, ông Tuấn "con" liên tục cắt còi tạm dừng bài tập để sửa lỗi cho các học trò U20 Việt Nam . Tuy nhiên không vì thế mà không khí buổi tập trở nên căng thẳng bởi HLV Hoàng Anh Tuấn luôn biết cách để giảm tải áp lực cũng như duy trì sự hưng phấn cho toàn đội.

Đại Nam