Trong cuộc họp chuẩn bị cho trận tứ kết gặp U19 Bahrain, BHL và cầu thủ U19 Việt Nam đã dành khá nhiều thời gian để nói về những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu do ảnh hưởng của mưa bão.

Những hình ảnh ngổn ngang của người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh sau cơn lũ lịch sử lại được chiếu lên màn hình khiến ai cũng rưng rưng. Trong những ngày qua, nhiều cá nhân, tổ chức đã lên đường về các rốn lũ. Lực lượng công an, các chiến sỹ đã cùng người dân tham gia dọn dẹp vệ sinh sau bão.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhắn nhủ học trò: "Các em hãy nhớ rằng, ngay lúc này dù bà con miền Trung đang gặp nhiều tổn thất nhưng tất cả vẫn dành cho U19 Việt Nam những tình cảm sâu nặng. Chúng ta đã thực hiện tốt lời hứa với khán giả nhà, với bà con miền Trung nhưng U19 Việt Nam vẫn cần phải thi đấu tốt hơn nữa, thể hiện tinh thần chiến binh trong trận tứ kết gặp Bahrain. Môt chiến thắng sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau lúc này".

U19 Viet Nam ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

U19 Việt Nam quyết tâm thi đấu hết mình trong trận tứ kết gặp U19 Bahrain.Ảnh: AFC

Toàn thể các thành viên đội tuyển U19 Việt Nam hứa sẽ cố gắng hết sức giành chiến thắng trước U19 Bahrain. Thay mặt đồng đội, đội trưởng Trọng Đại tâm sự: "Trong trái tim chúng em luôn có hình ảnh Tổ quốc và người hâm mộ. Cầu thủ U19 Việt Nam luôn được các thầy dạy dỗ về ý thức màu cờ sắc áo, tinh thần yêu nước. Chúng em sẽ tiếp tục thi đấu cống hiến, giành kết quả tốt để tri ân người hâm mộ".

Khi biết nhiều cầu thủ, HLV và quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang ủng hộ đồng bào thông qua Jfc Danang, các thành viên đội tuyển U19 Việt Nam nhanh chóng đóng góp đợt 1 số tiền 660 USD. "Số tiền này dù không lớn nhưng là tấm lòng của chúng em, mong bà con đón nhận", tiền vệ Quang Hải chia sẻ.

Thêm một lần nữa, U19 Việt Nam lại "ghi điểm" với người hâm mộ. Quả thật, đây là lứa cầu thủ đáng yêu, được dạy dỗ kỹ lưỡng không chỉ kỹ năng chơi bóng đá. Bên cạnh đó, JFC Danang còn nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như giới thể thao. Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Khách sạn Tân Hoàng Minh, Tập đoàn HANAKA đã ủng hộ mỗi đơn vị một tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 21/10, JFC Danang đã kêu gọi ủng hộ gần 3.1 tỷ đồng và 20 tấn gạo.

Nam Giao