Sáng nay (10/9), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật trước giải bóng đá U19 vô địch Đông Nam Á 2016. Tại trận ra quân gặp U19 Singapore lúc 19h ngày 11/9, ĐT U19 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu trắng.

Thành phần tham dự cuộc họp gồm đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN, các giám sát, trọng tài AFF, các tiểu ban chức năng và đại diện 11 đội bóng tham dự giải. Trong lời phát biểu chào mừng, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “LĐBĐVN đánh giá cao sự tín nhiệm của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) khi trao quyền đăng cai giải bóng đá U19 vô địch Đông Nam Á 2016. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, LĐBĐVN cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, công tác hậu cần tốt nhất có thể để đảm bảo sự chuẩn bị, điều kiện thuận lợi nhất cho các đội tham dự giải. Chúc các đội tham dự giải có chuyến thi đấu tốt đẹp và có thời gian thú vị tại Hà Nội và chúc giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2016 thành công tốt đẹp”.

U19 Viet Nam ra quan trong trang phuc mau trang tai giai U19 DNA 2016 - Anh 1

Trưởng đoàn U19 VN Dương Nghiệp Khôi (áo xanh) tham dự họp kỹ thuật cùng các trợ lý U19 VN

Tại cuộc họp, AFF đã phổ biến những nội dung liên quan đến công tác tổ chức thi đấu, an ninh, y tế và hậu cần. Các quy định quan trọng trong Điều lệ giải, công tác trọng tài và các vấn đề về marketing, truyền thông cũng được đề cập kỹ lưỡng.

Giải bóng đá U19 vô địch Đông Nam Á – Cúp Vietcombank 2016 có 11 đội tham dự chia thành 2 bảng đấu. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. 2 đội xuất sắc nhất tại mỗi bảng sẽ giành vé vào thi đấu bán kết, tranh giải Nhất, Nhì và Ba.

Cũng tại cuộc họp kỹ thuật, các đội đã tiến hành chọn màu áo thi đấu. Tại trận ra quân, do U19 Singapore là đội A được chọn trước màu áo và chọn màu đỏ nên ĐT U19 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu trắng.

PHƯƠNG THỨC TÍNH ĐIỂM

- Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, xác định 2 đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng vào thi đấu bán kết.

- Thứ hạng sẽ được quyết định dựa trên tổng số điểm ghi được tại tất cả các trận đấu có liên quan.

- Nếu từ hai đội trở lên có số điểm bằng nhau, thứ tự của sẽ được quyết định như sau:

+ (a) Hiệu số bàn thắng tại tất cả các trận đấu bảng;

+ (b) Tổng số bàn thắng ghi được tại tất cả các trận đấu bảng;

+ (c) Kết quả của trận đấu trực tiếp giữa các đội liên quan;

+ (d) Đá luân lưu 11 mét nếu các đội liên quan còn trên sân;

+ (e) Số điểm thấp nhất khi xét tiêu chí fair play;

+ (f) Bốc thăm

Theo VFF