Trọng tài Hanna Hattab (Syria) đã đưa ra quyết định gây tranh cãi khi truất quyền thi đấu với Trọng Đại và trao quả penalty cho U19 UAE trong trận hòa 1-1 vừa qua của U19 Việt Nam .

U19 Việt Nam đã phải chia điểm với U19 UAE ở trận đấu vừa qua tại bảng B VCK U19 châu Á 2016. Mặc dù U19 Việt Nam mở tỉ số nhờ phút 20 của Minh Dĩ nhưng sau đó trận đấu đã được đưa về thế cân bằng sau khi Husain Abdulla ghi bàn trên chấm 11m cho U19 UAE trong hiệp 2.

U19 Viet Nam mat chien thang vi quyet dinh gay tranh cai cua trong tai 27 tuoi - Anh 1

Ông Hanna Hattab (Syria) rút thẻ đỏ với Trọng Đại và cho U19 UAE hưởng penalty

Điều đáng chú ý là trọng tài Hanna Hattab (Syria) đã đưa ra quyết định gây tranh cãi khi truất quyền thi đấu với Trọng Đại và trao quả penalty cho U19 UAE ở phút 57 sau pha vào bóng của cầu thủ này với số 11 Faisl Ahmed trong vòng cấm.

Rất nhiều CĐV Việt Nam ấm ức với quyết định của ông Hattab và cho rằng pha tắc bóng của Trọng Đại là đúng luật, không hề phạm lỗi với Faisl Ahmed. Nếu như ông Hanna Hattab không phạt penalty và cũng không rút thẻ đỏ trong tình huống này, rất có thể U19 Việt Nam đã giành chiến thắng.

Clip tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Trọng Đại

Theo thông tin trên trang chủ FIFA, Hanna Hattab (sinh năm 1989) là một trọng tài rất trẻ. Vị vua áo đen 27 tuổi này đã bắt đầu cầm còi ở các trận đấu quốc tế từ năm 2015. Theo thông tin từ trang World Referee, thì đây là trận thứ 4 mà Hanna Hattab cầm còi ở cấp quốc tế.

Trước đó, ông đã điều khiển trận thắng 5-0 của Tajikistan trước Bangladesh ở vòng loại Asian Cup 2019, trận thua 0-2 của Rovers trước Dordoi-Dynamo ở vòng loại AFC Cup 2017, trận thắng 3-0 của Johor Darul Ta-zim trước Lao Toyota ở AFC Cup 2016.

U19 Viet Nam mat chien thang vi quyet dinh gay tranh cai cua trong tai 27 tuoi - Anh 2

Thông tin về trọng tài Hanna Hattab trên trang World Referee

Tính đến trước trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 UAE, ông Hanna Hattab đã rút ra tổng cộng 2 thẻ đỏ, 8 thẻ vàng và quyết định 3 quả penalty. Đặc biệt, ông đã trao 2 quả penalty cho Johor Darul Ta-zim ở trận thắng 3-0 trước Lao Toyota. Cũng ở trận này, Hanna Hattab đã phạt mỗi đội 1 thẻ đỏ.

Ở trận đấu vừa qua, Trọng Đại đã bị phạt thẻ vàng ở phút 43 trước khi anh nhận thẻ vàng thứ 2 ở phút 57.

Sơn Tùng

Tổng hợp