ANTĐ - Dù để thua trong trận chung kết trước U15 Malaysia, tuy nhiên, thầy trò HLV Lưu Danh Minh đã có chuyến du đấu ấn tượng, khi giành HCB, xếp trên cả chủ nhà Trung Quốc.

ANTĐ - Dù để thua trong trận chung kết trước U15 Malaysia, tuy nhiên, thầy trò HLV Lưu Danh Minh đã có chuyến du đấu ấn tượng, khi giành HCB, xếp trên cả chủ nhà Trung Quốc.

15h30 chiều 11-3 (giờ địa phương), đội U15 Việt Nam do HLV Lưu Danh Minh cầm quân đã vào chơi trận chung kết Giải bóng đá Thanh thiếu niên quốc tế Trung Quốc – ASEAN, tổ chức tại thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Trước đối thủ hơn hẳn về thể lực, thể hình, U15 Việt Nam đã có một trận đấu cố gắng. Tuy nhiên sai sót của hàng thủ đã khiến đội phải nhận 2 bàn thua, qua đó mất chức vô địch vào tay đối phương.

U15 Việt Nam chụp ảnh lưu niệm sau khi giành ngôi Á quân (ảnh Lưu Danh Minh)

Phát biểu sau trận, HLV Lưu Danh Minh nói: "Dù cả đội rất cố gắng song phải thừa nhận, cầu thủ đội bạn hơn chúng ta về thể lực nên có nhiều lợi thế. Tuy không giành chiến thắng, song ngôi Á quân, và đặc biệt là những gì học hỏi, tích lũy được ở các trận đấu của giải thực sự bổ ích cho cầu thủ U15 của chúng ta. Tai giải, các em được giao lưu học hỏi với các bạn quốc tế và kết thúc giải không ai bị chấn thương. Đây là một chuyến đi thành công và thắp lên nhiều hy vọng ở tương lai".

Giải bóng đá Thanh thiếu niên quốc tế Trung Quốc – ASEAN quy tụ 4 đội bóng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đôi nhất nhì bảng vào chơi trận chung kết. Sau trận ra quân thắng U15 Myanmar 2-1, U15 Việt Nam tiếp tục gây chấn động giải khi thắng chủ nhà U15 Trung Quốc cùng tỷ số 2-1. Ở trận cuối vòng bảng, thầy trò HLV Lưu Danh Minh hòa U15 Malaysia 0-0 và giành ngôi nhất bảng, cùng U15 Malaysia vào chơi trận chung kết.