Dù là một giải đấu trẻ nhưng đã có rất đông khán giả đến sân theo dõi, trong đó có những thành phần cổ động viên rất đặc biệt tại VCK U15 Quốc gia 2017 với tình mẫu tử san sẻ đam mê của các cầu thủ nhỏ.

Giải VCK U15 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2017 đang diễn ra sôi nổi ở Tây Ninh. Dù là một giải đấu trẻ nhưng đã có rất đông khán giả đến sân theo dõi, trong đó có những thành phần cổ động viên rất đặc biệt – phụ huynh của các cầu thủ. Đây cũng chính là điều khác biệt và tạo ra nhiều cảm xúc cho sân chơi của tuổi thiếu niên.

U15 Quoc gia: Me ban ca lon, xa may cung di co vu cac con - Anh 1

Người thân của một cầu thủ U15 Tây Ninh đang hỏi thăm sau trận đấu.

Sau mỗi trận đấu có mặt đội chủ nhà, luôn có những khán giả đã ùa xuống sân để thăm hỏi, động viên các chân sút trẻ. Trong giây phút đó, ánh lên ở đôi mắt của những vị phụ huynh này là một niềm tự hào vô bờ. Còn với các cầu thủ tuổi 15, niềm hạnh phúc đã hiện diện rõ qua nét mặt của các em, lan toả ra khắp sân. Bên cạnh đó, trên khán đài B sân Tây Ninh còn treo hẳn một băng-rôn của hội phụ huynh U15 Tây Ninh.

Cô Nở - mẹ của cầu thủ Trần Hữu Luân chia sẻ sau một chiến thắng quan trọng của Tây Ninh: “Cô vui lắm, vui không biết diễn tả sao luôn. Cả nhà đi xem Luân đá, lúc gần hết giờ mà chưa thấy bàn thắng hồi hộp, lo lắng lắm. Tới lúc có bàn thắng mừng ơi là mừng”.

Một số người hâm mộ cho biết, họ có mặt ở Tây Ninh cách đó hơn một tuần. Để tiết kiệm chi phí, các phụ huynh đều di chuyển quảng đường hơn 1500km từ Nghệ An vào Tây Ninh bằng xe khách chứ không đi máy bay. Sau đó, họ chia nhau đi tá túc ở nhà những người bà con, họ hàng ở TPHCM, Bình Dương hay Tây Ninh. Chỉ khi nào tới ngày U15 SLNA, mới lại hẹn nhau cùng đi tới sân để cổ vũ các con, các em và các cháu.

U15 Quoc gia: Me ban ca lon, xa may cung di co vu cac con - Anh 2

Phụ huynh của các cầu thủ SLNA luôn có mặt cùng các cầu thủ xứ Nghệ.

Đi như vậy là mất công mất việc lắm. Nhà ở quê, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên cũng nhiều thứ phải lo. Trước khi đi, phải bán cả lợn, vay mượn thêm mới đủ. Nhưng mà mấy khi, cứ nghĩ đến cảm giác được nhìn thấy con thi đấu trên sân và giành chiến thắng là cảm thấy rạo rực nên cứ bất chấp để đi, một phụ huynh nói.

Không chỉ có đội chủ nhà mà nhiều đội khác ở VCK U15 cũng có những CĐV đặc biệt kiểu vậy. Trên khán đài, có rất nhiều khán giả đến từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hoà… hay thậm chí là Nghệ An.

Những tình cảm giản dị ấy đã tạo nên một nét đẹp rất riêng ở các giải đấu trẻ. Để vững tin theo đuổi giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp, để có thể toả sáng trong tương lai, các cầu thủ rất cần nguồn động lực từ những CĐV đặc biệt như thế. Vì suy cho cùng, gia đình chính là hậu phương vững chắc nhất của mỗi người.

P.V (Tổng hợp)