HLV Phạm Minh Đức của U.21 Việt Nam cho biết ông đã đứng nói chuyện rất lâu với thủ môn Quang Tuấn, sau khi anh này mắc lỗi để cho U.21 Myanmar gỡ hòa 1-1 vào giây bù giờ cuối cùng.

U.21 Viet Nam bi Myanmar cam hoa phut cuoi: 'Ban thua do loi thu mon la tai nan' - Anh 1

HLV Phạm Minh Đức không trách Quang Tuấn sau sai lầm trước U.21 Myanmar

“Xét ra, Tuấn đã bắt 1 trận đấu tốt. Nếu về chuyên môn, tôi đọc tình huống thủ môn muốn ra đấm bóng giải nguy. Nếu không ra vẫn có thể thua.

Trong tình huống phải ra, Tuấn đã sử dụng kỹ thuật đấm bóng và bị bóng xoáy ngược lại. Đó là tai nạn nghề nghiệp của Tuấn.

Tôi cũng có nói với đội bóng nếu ở những phút cuối cùng các bạn tấn công và chuyền ra biên, không chuyền vào giữa và ra góc thì sẽ không có quả đá phạt và tỷ số sẽ vẫn là 1-0”, HLV Phạm Minh Đức cho biết.

Đây là một trận hòa tiếc nuối của U.21 Việt Nam (U.21 Việt Nam). Dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng với 3 cầu thủ U.19 Việt Nam đá chính cùng với Văn Hào vào sân từ phút 22, đã chơi tỉnh táo, hợp lý và trên cơ U.21 Myanmar.

Sau rất nhiều cơ hội, Văn Hào đã tận dụng sai lầm của đối thủ để khai thông thế bế tắc ở phút 77. Đáng tiếc, ở giây bù giờ cuối cùng, sai lầm của Quang Tuấn đã tạo điều kiện cho Yan Naing Oo gỡ hòa 1-1 trong sự chết lặng của cả sân Thống Nhất.

U.21 Viet Nam bi Myanmar cam hoa phut cuoi: 'Ban thua do loi thu mon la tai nan' - Anh 2

Niềm vui ghi bàn của U.21 Việt Nam

Ông Đức chia sẻ: “Tôi biết sẽ là trận khó khăn. Tôi không ngờ so với 3 trận đấu tập, đội khởi sắc hoàn toàn. Về lối chơi là đạt. Nếu cầu thủ tập trung hơn nữa, tỉnh táo hơn nữa đã giữ được kết quả 1-0. Không may mắn là chúng tôi.

Nếu phải chấm điểm tôi sẽ ghi cho hàng hậu vệ. Hôm nay họ đã chơi tốt. Lẽ dĩ nhiên, tôi sẽ không nhắc cụ thể ai bởi trong trận đấu như thế này là kết quả của nỗ lực cả tập thể”.

U.21 Viet Nam bi Myanmar cam hoa phut cuoi: 'Ban thua do loi thu mon la tai nan' - Anh 3

Các cầu thủ U.21 Việt Nam chơi một trận khá hay trước U.21 Myanmar

Vuột mất chiến thắng, U.21 Việt Nam đã lỡ mất cơ hội đặt một chân vào bán kết. Thay vào đó, thầy trò HLV Minh Đức sẽ phải chờ kết quả trận đấu giữa U.21 Myanmar và Yokohama FC, cũng tại bảng A, trước khi tự quyết trong trận cuối gặp đại diện Nhật Bản.

Ông Đức cho rằng: “Tôi không bất ngờ trước lối chơi của Myanmar. Tôi nghĩ hôm nay họ chơi như thế nào thì trận sau sẽ chơi tốt hơn khi các cầu thủ đã thích ứng với điều kiện thời tiết tại TP.HCM.

Cơ hội lúc này vẫn là 50-50 cho cả U.21 Việt Nam và Myanmar. Chúng ta vẫn chưa xem Yokohama FC đá và việc đá sau sẽ giúp chuẩn bị tốt hơn”.

Quốc Việt