Trong lễ mừng công đội tuyển U.19 VN, ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN - khẳng định U.19 VN sẽ được đầu tư đặc biệt để dự VCK World Cup U.20 thế giới 2017 tại Hàn Quốc.

'U.19 Viet Nam se duoc dau tu dac biet' - Anh 1

U.19 VN được chào đón ngay khi về nước

Phát biểu trong lễ mừng công diễn ra vào hôm qua tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), ông Lê Hùng Dũng nói: "Những người làm bóng đá chúng tôi thật sự cảm ơn ban huấn luyện và các cầu thủ U.19 VN vì đã làm vẻ vang nền bóng đá VN với chiến tích không tưởng. Trước đây 3 tuần ai dám nghĩ VN sẽ góp mặt ở World Cup U.20 thế giới, nhưng điều đó đã thành hiện thực. Các cầu thủ đã chiến đấu hết mình để đem niềm vui đến với mọi người. Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) sẽ đầu tư mạnh cho U.19 VN, các cầu thủ sẽ có chế độ đãi ngộ tốt và tập huấn nước ngoài để dự VCK World Cup U.20 thế giới".

Sau phát biểu của ông Lê Hùng Dũng, U.19 VN nhận được tin rất vui từ thông báo của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn. Ông Tuấn thông báo số tiền thưởng mà U.19 VN nhận được là 2,3 tỉ đồng. Trong đó, Bộ VH-TT-DL thưởng 100 triệu đồng, VFF thưởng 1 tỉ đồng, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN thưởng 200 triệu đồng, Tập đoàn T&T thưởng 500 triệu đồng, cá nhân ông Đỗ Quang Hiển thưởng 300 triệu đồng, Tập đoàn Hanaka thưởng 200 triệu đồng.

Trong niềm vui ngất ngây, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn đã nghĩ ngay đến tương lai, ông nói: "Tôi đã bắt tay vào việc chuẩn bị cho U.19 VN đá World Cup 2017 từ những ngày còn trên đất Bahrain. Tôi đã viết xong kế hoạch với nhiều phương án để ngày 3.11 làm việc với VFF. Tôi kỳ vọng U.19 VN sẽ có được chế độ đặc biệt để có thể ăn uống đủ chất, tích lũy thể lực tốt nhất, bởi ở đấu trường World Cup khi đụng phải các đại diện châu Âu hay Nam Mỹ thì vấn đề thể lực là rất quan trọng".

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, ông sẽ tiếp tục quan sát ở các giải đấu trong nước để có thể tìm thêm những viên ngọc mới cho U.19 VN. Để có tên trong danh sách 23 cầu thủ đến World Cup, các cầu thủ hiện tại sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, bởi bất cứ ai chểnh mảng hay sa sút phong độ đều có thể bỏ mất cơ hội của cả đời người.

Vũ Phong