Cựu siêu mẫu thất vọng khi chứng kiến những thí sinh của "America's Next Top Model" vội vàng giảm cân để bước vào thế giới thời trang thực sự.

Trong cuộc phỏng vấn với Digital Spy mới đây, mẹ đẻ của cuộc thi tìm kiếm người mẫu America's Next Top Model cho biết, sự thay đổi của các thí sinh từng tham gia chương trình khiến cô buồn.

Tyra nói: “Điều đáng buồn chung là các cô gái của tôi trong America's Next Top Model nặng cân hơn khi làm người mẫu trên sàn catwalk thực. Lúc rời khỏi cuộc thi, họ hào hứng nghĩ rằng ‘Ôi tôi sẽ bắt đầu sự nghiệp người mẫu’. Và khi bước vào thế giới thực ấy, họ nói ‘Đại diện của tôi nói rằng tôi cần phải giảm cân’. 4 tháng sau tôi gặp lại họ, họ chỉ còn là một bộ xương”.

Cựu siêu mẫu lo lắng cho các cựu thí sinh Top Model vì họ giảm cân quá đà.

Cựu siêu mẫu nhận ra giảm cân là cách mà các cựu Top Model cạnh tranh với nghề mẫu: “Top Model là chiếc lồng an toàn nhưng khi họ rời khỏi đó, họ phải đối mặt với những con sói ngoài kia và để cạnh tranh, họ phải giảm cân. Đó là một thực tế đáng buồn”.

Tyra Banks cũng giải thích cô không thể quan tâm nhiều tới tất cả thí sinh sau cuộc thi: “Trong chương trình tôi còn trông chừng được họ. Nhưng sau đó, có hàng trăm cô gái nên tôi không thể theo sát từng người được. Nhưng mỗi khi gặp họ tôi lại hỏi han và những gì họ nói với tôi là công ty đại diện muốn họ phải giảm cân. Tôi không thể làm được gì nhiều cho họ, điều đó khiến tôi rất buồn”.

Tyra và thí sinh trong America's Next Top Model 2013.

Tyra Bank hiện đang tham gia vào chiến dịch Fight Fat Talk nằm giúp phụ nữ trân trọng thân thể hơn và dừng việc giảm cân quá đà.

Khôi Ngô