Với việc "bỏ túi" 23,1 tỷ USD trong 7 tháng, "sếp" Facebook Mark Zuckerberg đã qua mặt cả CEO tập đoàn thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos, và người giàu nhất thế giới, tỷ phú Bill Gates về khoản kiếm tiền.

Theo số liệu của Bloomberg, đến thời điểm ngày 7/8, Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, ông Mark Zuckerberg đã kiếm được 23,1 tỷ USD, so với mức 19,7 tỷ USD của ông Bezos. Khối tài sản của ông Zuckerberg hiện ở mức 73,1 tỷ USD, còn ông Bezos là 85 tỷ USD.

Trong tháng vừa qua, tài sản của CEO Facebook tăng thêm 16%, nhờ cổ phiếu công ty này tăng do kết quả kinh doanh ấn tượng. Chỉ riêng ngày 7/8, ông trùm mạng xã hội này đã đút túi thêm 1 tỷ USD.

Tài sản của Zuckerberg chỉ còn kém tỷ phú Warren Buffett, người giàu thứ 4 thế giới, khoảng 3 tỷ USD.

Ty phu nao kiem tien gioi nhat tu dau nam den nay? - Anh 1

Ông chủ facebook Zuckerberg là người kiếm tiền giỏi nhất từ đầu năm đến nay. Ảnh: Reuters

Với thành tích kể trên, tỷ phú trẻ Zuckerberg đã qua mặt cả người giàu nhất thế giới, tỷ phú Bill Gates về khoản kiếm tiền.

Tháng trước, CEO Amazon Bezos soán ngôi người giàu nhất thế giới của tỷ phú Bill Gates trong vỏn vẹn vài giờ. Nhờ giá cổ phiếu của Amazon bất ngờ tăng vọt, tài sản ròng của ông Bezos vượt ngưỡng 90 tỷ USD, qua đó trở thành người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, giá cổ phiếu của Amazon sút giảm và ông Bezos "trả ngôi" lại cho tỷ phú Bill Gates.

Theo Phương Anh/KD&PL