Ứng viên Tổng thống Mỹ từ đảng Cộng hòa, Donald Trump trong cuộc gặp những người ủng hộ ở Manheim (bang Pennsylvania) đã nhại giọng và làm điệu bộ chế giễu đối thủ của ông ta trong cuộc đua Tổng thống từ đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton.

Trong bài phát biểu, chính trị gia tỷ phú đã nhắc cử tọa về việc bà Clinton đổ bệnh vài tuần trước trong sự kiện ở New York, dành riêng tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố 11/9.

Ty phu Donald Trump lai "da xoay" doi thu Hillary Clinton - Anh 1

Donald Trump lại chế giễu chuyện sức khỏe của bà Clinton.

"Đó là người phụ nữ được cho là phải chiến đấu với đủ thứ khác nhau, thế nhưng bà ta thậm chí không thể tự đi nổi 15 feet (khoảng 5 mét) đến xe của mình", — Ông Trump nói và sau đó làm vài bước chân loạng choạng từ phía bục phát biểu, giả bộ như sắp ngã xuống.

Trước đó, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã loạng choạng khi vấp chân vào lề đường trong lúc lên xe vội vã rời nơi tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 sau khi bị ngất xỉu.

Chiến dịch của bà Clinton cho biết trong một tuyên bố, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã dành 90 phút tại lễ tưởng niệm vụ 11/9 tại Manhattan, chào hỏi một số thân nhân các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu cách đây 15 năm. Sau đó, bà ấy cảm thấy khó chịu vì vậy đã được đưa về căn hộ của con gái cách đó không xa.

Sau đó, bà Clinton đã phải hủy chuyến đi tới California. Việc bà Clinton chậm trễ công bố căn bệnh viêm phổi đang khiến nhiều cử tri Mỹ lo ngại về sự minh bạch của vị ứng cử viên đảng Dân chủ này. Có thể nói, chủ đề sức khỏe đã nóng trở lại khi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ đã bước vào giai đoạn nước rút.

Công Danh (t/h)

Công Danh (t/h)