Dân Việt - Tỷ phú người Áo Karl Wlaschek sẽ kết hôn trong vài ngày tới. Điều đặc biệt ở đám cưới này đó là chú rể Wlaschek đã 94 tuổi và đây là cuộc hôn nhân thứ 5 của ông.

Trải qua 4 cuộc hôn nhân, tỷ phú Karl Wlaschek đã có 4 người con. Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao lại quyết định đi bước nữa, ông nói rằng vì muốn có thêm con: “Tôi muốn có thêm ít nhất 5 hay 6 đứa con nữa.”

Tỷ phú Karl Uwlaschek và vị hôn thê Rikki Schenk

Theo tờ Vienna Times, vị hôn thê Rikki Schenk của ông không tiết lộ tuổi thật và nói rằng bà không chắc chắn về việc có con. Cả cô dâu và chú rể đều ly hôn với người bạn đời trước vào cùng một ngày.

Karl Wlaschek là tỷ phú cao tuổi thứ 5 trên thế giới. Ông thành lập chuỗi bán lẻ Billa và sau hơn 4 thập kỷ lãnh đạo, ông bán lại hãng với giá 1 tỷ USD vào năm 1996. Từ đó trở đi, ông Wlaschek đầu tư mạnh tay vào bất động sản cao cấp của Áo và hiện là một trong những người sở hữu nhiều đất đai nhất tại nước này.

Theo thống kê tỷ phú năm 2012 của Forbes, số tài sản của ông Wlaschek có tổng trị giá 4,7 tỷ USD. Với lượng bất động sản năm trong tay, ông trở thành người giàu thứ 3 tại Áo sau “ông vua” máy đánh bạc Johann Graf và Dietrich Mateschitz – người sáng lập hãng Red Bull.

Ngọc Thúy

Theo Forbes