Hơn 1 nửa người Mỹ đã tin tưởng hơn vào khả năng làm tổng tư lệnh đất nước của Tổng thống đắc cử Donald Trump, khảo sát công bố ngày 16/11 của Gallup cho biết.

Ty le nguoi My tin tuong vao kha nang lanh dao cua ong Trump tang manh - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Theo khảo sát của Gallup, 51% người Mỹ trong độ tuổi bầu cử tin tưởng hơn vào khả năng lãnh đạo của ông Trump sau chiến thắng bất ngờ hôm 8/11. Nói cách khác, mức độ tin tưởng dành cho Tổng thống đắc cử Donald Trump gần đạt tới mức tín nhiệm mà cử tri Mỹ dành cho cựu Tổng thống Bill Clinton và George W. Bush trước khi nhận nhiệm sở.

Tuy nhiên, tỷ lệ người giảm tin tưởng vào khả năng của ông Trump là 40%, tỷ lệ này cao hơn nhiều so với 26% hay 28% của ông Clinton và ông Bush. Bên cạnh đó, 9% số người tham gia cuộc thăm dò không đưa ra ý kiến của mình về tổng thống mới đắc cử của Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama vẫn giành được sự tín nhiệm cao của cử tri Mỹ. Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama hiện là 57%, cao nhất kể từ tháng 7/2009.

Khảo sát của Gallup dựa trên các cuộc phỏng vấn qua điện thoại di động và cố định từ ngày 7-13/11 với hơn 3.500 cử tri Mỹ ở 50 bang cùng với thủ đô Washington.

Theo Politico