Hành trình tiến tới tương lai của Twitter lại thêm một mốc trầm mới khi tới lượt Giám đốc điều hành Marc Benioff của Salesforce cũng khẳng định với Financial Times rằng công ty của ông đã "bỏ cuộc" trong cuộc chạy đua thâu tóm mạng xã hội nói trên.

Twitter roi vao tinh trang... e am - Anh 1

CEO Jack Dorsey của Twitter.

Như vậy, hầu như mọi tên tuổi lớn trong làng công nghệ thế giới tới nay đều đã quay lưng lại với Twitter. Thậm chí, cả Google và Disney tuy đều bày tỏ quan tâm tới mạng xã hội này nhưng cho biết không có kế hoạch tham gia các dự án thâu tóm. Về phần mình, Verizon - sau hàng loạt vụ thâu tóm đình đám - lại thẳng thừng phủ nhận mọi thông tin về khả năng đơn vị này có quan tâm tới Twitter.

Trong khi đó, CNBC mới đây cũng đưa tin Facebook hoàn toàn không hề ngó ngàng tới việc thâu tóm đối thủ - một điều không quá khó hiểu. Đáng chú ý, dù cái tên Microsoft được nhắc đến khá nhiều trong vai trò một khách hàng tiềm năng nhưng thực tế với định hướng mới nhắm tới môi trường doanh nghiệp, chuyên dụng, việc hãng thâu tóm LinkedIn trước đây dường như đã là quá đủ.

Trước bối cảnh ảm đạm ấy, rõ ràng Twitter sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong vận hành. Đáng kể hơn cả có lẽ là việc kích thích tăng trưởng lượng người dùng. Tới nay, những báo cáo của mạng xã hội này đã chỉ ra rằng số người dùng mới tăng hết sức chậm chạp và tiếp tục giảm trong năm qua - song song với mức lợi nhuận tăng trưởng rất chậm chạp.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh