Việc một ngày phải dặm đi dặm lại son thật bất tiện và chẳng dễ chịu chút nào. Sau đây là bí quyết giữ son bền màu trong ngày lạnh bạn nên tham khảo.

Tuyet chieu giu son ben mau trong ngay lanh - Anh 1

Tẩy da chết cho môi hằng tuần: Bạn có thể dùng một chiếc bàn chải ướt có lông mềm hoặc một chiếc khăn ẩm, chà xát nhẹ nhàng lên môi để làm sạch lớp tế bào chết. Như vậy, môi sẽ mịn màng và đây chính là bí quyết quan trọng để giữ son bền màu trong ngày lạnh. Ảnh: Phunuso.vn.

Tuyet chieu giu son ben mau trong ngay lanh - Anh 2

Sử dụng son dưỡng ẩm cho môi: Hãy sử dụng một lớp son dưỡng để chăm sóc môi mềm mượt hơn. Bạn nên thoa son dưỡng trước 10 đến 15 phút để môi hấp thụ được son dưỡng. Ảnh: Lamsao.com.

Tuyet chieu giu son ben mau trong ngay lanh - Anh 3

Sử dụng kem nền cho môi: Đầu tiên, dùng son dưỡng để giúp đôi môi thêm mượt mà và bảo vệ da môi. Sau đó, sử dụng 1 chút kem nền dậm lên môi và thoa đều. Tiếp đó, tô đậm màu son rồi lấy giấy ăn thấm bớt đi rồi cùng tô màu son thêm một lần nữa lên môi. Với 2 bước tô màu son, bạn sẽ giữ màu son bền suốt cả ngày. Ảnh: Megafun.com.

Tuyet chieu giu son ben mau trong ngay lanh - Anh 4

Chọn son không trôi: Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghiệp mỹ phẩm, đã có rất nhiều loại son với tính năng lâu trôi, bền màu ra đời, không bị lem khi ăn uống, giữ màu tới 10-12 giờ. Một gợi ý hay cho bạn là nếu sở hữu làn da tối màu thì không nên chọn những màu son quá sáng hay quá tối để tránh tạo sự tương phản. Còn nếu có làn da sáng màu thì bạn gần như phù hợp với mọi màu son. Ảnh: Eva.vn.

Tuyet chieu giu son ben mau trong ngay lanh - Anh 5

Tô son cho môi: Sau khi thoa son, bạn dùng tay hoặc cọ nhẹ lên môi để giúp son bám chặt hơn vào môi. Bạn chỉ nên lăn theo một hướng từ phải sang trái hoặc từ trái sang phải mà thôi. Ảnh: Phunuso.vn.

Tuyet chieu giu son ben mau trong ngay lanh - Anh 6

Tô thêm một lớp son môi nếu bạn muốn đôi môi có màu đậm hoặc môi thêm dày dặn. Sau đó, bạn để môi khô trong khoảng 5 phút. Như vậy bạn đã có một lớp trang điểm môi hoàn hảo và cuốn hút. Ảnh: Megafun.vn.