Lớp trang điểm bị khô, mốc là nỗi ám ảnh của tất cả các quý cô. Tham khảo cách chọn kem nền mùa đông sau đây để có làn da mịn màng.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 1

Khi chọn kem nền mùa đông, bạn hãy thử màu sắc ở 3 điểm: Trung tâm gương mặt, cổ, xương quai hàm. Trung tâm khuôn mặt là nơi bạn cần tập trung phấn nền nhiều nhất, nhưng cần chú ý sự tương đồng với xương quai hàm và cổ để tạo được màu sắc tự nhiên, đồng đều.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 2

Hiểu rõ về tông màu phấn nền: Sẽ có 3 tông phù hợp mọi loại da, bao gồm tông ấm, tông lạnh và tự nhiên.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 3

Cụ thể: Lạnh (màu xanh dương): Nếu bạn có các vùng da đỏ ửng, tím cần che phủ thì nó sẽ phù hợp. Tự nhiên (Màu xanh lá): Tông da trung bình, không nghiêng về tông lạnh hay quá ấm. Phù hợp nước da nâu tự nhiên. Ấm (Màu vàng): da của bạn có màu hồng, ấm thì đây là tông phấn nền phù hợp nhất.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 4

Kem nền chứ không phải kem che khuyết điểm: Lựa chọn kiểu kem quá dày kiểu concealer sẽ khiến da bạn trở nên nặng nề, thiếu tự nhiên và gây ra hiện tượng nặng mặt, làm bít lỗ chân lông.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 5

Chọn kem phù hợp loại da: Da khô, da dầu, da nhạy cảm đều có nhu cầu khác nhau. Nếu bạn có làn da nhờn, tốt nhất nên chọn phấn nền kết cấu nhẹ, kiểm soát chất nhờn tốt.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 6

Nếu da khô, nên chọn các công thức có dưỡng ẩm. Nếu da dễ kích ứng nên chọn các thành phần cẩn thận, đặc biệt tránh các loại kem nền dày.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 7

Nên biết bạn cần mức độ che phủ nào: Có rất nhiều loại kem nền phù hợp với yêu cầu của bạn. Sheer: Công thức tốt nhất cho làn da như không trang điểm, bạn có thể tìm kiếm ở ngay trong các loại tint cũng như BB và CC.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 8

Dewy: Có một chút nhũ tự nhiên cho làn da rạng rỡ khỏe mạnh nhưng không hợp với da nhờn và chỉ có tính che khuyết điểm nhẹ. Satin: Tạo một lớp nền mịn màng, hoàn hảo, thích hợp người da khô.

Tuyet chieu chon kem nen cho mua dong - Anh 9

Trang điểm với ánh sáng tự nhiên: Hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc đứng gần cửa sổ khi trang điểm, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra tông màu có phù hợp da không, cách trang điểm dày hay mỏng để kịp điều chỉnh. Nguồn ảnh: Cosmopolitan.com.