Sau trận thi đấu nội bộ ngày 2.11, một số trụ cột đội tuyển Việt Nam như Thành Lương, Nguyên Mạnh và trung vệ Quế Ngọc Hải đã đau nhẹ.

Tuyen Viet Nam: Tha long nha chan thuong - Anh 1

Thành Lương bị đau nhẹ nơi gối trái

Tiền vệ Thành Lương đã bị đau sau một pha va chạm trong buổi thi đấu nội bộ chiều ngày 2.11. Chấn thương này khiến anh phải đi giày đế mềm, không thể tham gia buổi tập trên sân chính của Trung tâm bóng đá Liên đoàn bóng đá Việt Nam chiều 3.11.

Sau buổi đá tập nội bộ hôm trước, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho cả đội nghỉ ngơi sáng 3.11. Đến chiều, ông cũng chỉ yêu cầu các học trò tập rất nhẹ, khá nhanh và thu quân sớm để cả đội nghỉ ngơi.

Thành Lương sau phần làm nóng quen thuộc được cho nghỉ. Thay vì ngồi một chỗ trên cabin kỹ thuật, Lương “dị” xung phong hỗ trợ các trợ lý thu gom và xếp bóng.

Có thể thấy tiền vệ kỳ cựu này khá vui vẻ “phục vụ” các đồng đội. Anh không phải làm gì nhiều, bởi các cầu thủ chỉ tập nhanh một hồi rồi được lệnh nghỉ.

Cũng bị chấn thương như Thành Lương là thủ môn Nguyên Mạnh. Tuy nhiên, sau một hồi ngồi giữa sân thì Mạnh đã có thể chơi "đá ma" nhẹ cùng các cầu thủ khác.

Tuyen Viet Nam: Tha long nha chan thuong - Anh 2

Tuyển Việt Nam tập nhẹ chiều 3.11

Riêng Quế Ngọc Hải, sau khi chơi trọn 90 phút ngày 2.11, anh đã hết đau ở vết thương cũ nhưng có chút lấn cấn ở bắp đùi. Dù vậy, giống 2 đồng đội vừa kể, Hải chỉ đau nhẹ và sẽ sớm hồi phục trong vài ngày tới.

Sau khi Đình Hoàng chia tay đội tuyển về nhà dưỡng thương, hiện tại tình hình thể lực của đội bóng là khá khả quan. Điều này có liên quan rất lớn đến HLV Hữu Thắng.

Yêu cầu chặt chẽ trong mọi buổi tập, ông thầy người xứ Nghệ rất kỹ trong các phần làm nóng và căng cơ sau mỗi buổi tập.

Cộng thêm giáo án nâng và hạ khối lượng tập hợp lý đã giúp tuyển Việt Nam không phải đối mặt với các ca chấn thương nặng phát sinh do quá tải.

Tiểu Bảo