Sáng hôm nay (15.11) đội tuyển Việt Nam bay sang Myanmar đá AFF Suzuki Cup 2016 với hành trang là niềm tin và sự gửi gắm của người hâm mộ.

Tuyen Viet Nam len duong du AFF Cup: Niem tin tu nguoi ham mo - Anh 1

Thầy trò HLV Hữu Thắng đã lên đường chinh phục AFF Cup 2016

Tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng là đội tuyển được đầu tư tốt với lứa cầu thủ rất chất lượng. Người hâm mộ đang rất kỳ vòng bởi dàn sao trẻ của HAGL được kết nối với các cựu binh dày dạn kinh nghiệm như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật, Văn Quyết sẽ tạo nên bộ khung vững chắc để không chị vượt qua vòng bảng mà còn có thể bắn hạ Thái Lan để đoạt cúp vàng.

Tròng 2 tháng tập trung trước giải, tuyển Việt Nam đá 7 trận với kết quả thắng 4 hòa 3, trong đó có những chiến thắng ấn tượng như thắng CHDCND Triều Tiên 5-2, thắng Indonesia 3-2.

Đội quân của HLV Hữu Thắng tạo được niềm tin còn vì đã giải quyết được khâu dứt điểm, vốn là điểm yếu cố hữu của tuyển Việt Nam ở những triều đại trước.

Xuân Trường với Tuấn Anh sẽ là những người đóng vai trò kiến thiết chia bóng cho các cầu thủ tuyến trên ghi bàn. Mỗi khi Văn Toàn, Công Vinh kém duyên thì đã có Văn Quyết, Thành Lương, Tuấn Anh, Xuân Trường lao lên dứt điểm. Ngoài ra còn có những pha đột phá của Văn Thanh, Đình Đồng với những pha đột phá táo bạo.

Quan trọng hơn cả, HLV Hữu Thắng đã thiết kế nên bộ khung mà ông ưng ý nhất. Đó là đội hình đá với sơ đồ 4-1-4-1, gồm: thủ môn Nguyên Mạnh, hậu vệ phải Đình Đồng, trung vệ Đình Luật-Ngọc Hải, hậu vệ trái Văn Thanh, bộ 3 tiền vệ trung tâm: Hoàng Thịnh -Xuân Trường-Tuấn Anh, tiền vệ trái Thành Lương, tiền vệ phải Văn Toàn, tiền đạo cắm Công Vinh.

Một chút lo lắng duy nhất là Tuấn Anh vẫn còn dính chấn thương đang chạy đua với thời gian để kịp hồi phục trước trận gặp Myanmar vào ngày 20.10. Nếu Tuấn Anh không kịp hồi phục thì có thể Văn Quyết sẽ đá từ đầu với sơ đồ 4-2-3-1.

Với tuyển Việt Nam, tất cả mọi sự chuẩn bị gần như hoàn tất và giờ G cũng sắp điểm, người hâm mộ hy vọng tuyển Việt Nam sẽ “chân cứng đá mềm” hanh thông trên đất Myanmar trước khi bung sức cho các trận bán kết và chung kết.

Thành Thắng