Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vào ngày 6.8.

Tuyen truyen, gioi thieu moc ban trieu Nguyen ra the gioi - Anh 1

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nghe giới thiệu về mộc bản triều Nguyễn

Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bìnhvào ngày 6.8 khi đến thăm, làm việc tại Trung tâm lưu trữ quốc gia 4(TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), nơi đang lưu giữ khối tư liệu di sản quý báu mộcbản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới của VN.

Phó thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của ngành lưu trữ trong việc bảo quản và phát huy giá trị tài liệu mộc bản triều Nguyễn; đồng thời yêu cầu Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính nghiên cứu, lập phương án đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất tương xứng, phù hợp nhằm lưu trữ an toàn và phát huy được giá trị của khối tài liệu này.

Đặc biệt, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ VH-TT-DL, Bộ TT-TT, Bộ Ngoại giao xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nguồn tài liệu để thực hiện trưng bày, triển lãm ở nước ngoài nhằm tuyên truyền, giới thiệu các di sản tư liệu thế giới của VN được UNESCO vinh danh. Phó thủ tướng cũng giao Bộ Nội vụ nghiên cứu, khai thác hiệu quả khối tư liệu này trong việc phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ biên giới lãnh thổ và nghiên cứu khoa học.

Gia Bình