Nằm trong hoạt động của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương nhằm giảm tải tình trạng khán hiếm máu, tuyến phố hiến máu thực sự là hành động thiết thức đáng được tôn vinh bởi “Giọt hồng sẻ chia niềm vui sẽ được trọn vẹn”. “Tuyến phố hiến máu” được tổ chức giúp cho nhiều người dân tại các khu phố, khu dân cư được tiếp cận trực tiếp với hoạt động nhân đạo ý nghĩa này, có cơ hội được thể hiện nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng ngay tại khu phố, khu dân cư nơi mình sinh sống.

Tuyen pho hien mau - net dep cua tam long nhan dao - Anh 1

Ảnh từ internet.

Đây cũng là một biện pháp nhằm tăng cường, mở rộng đối tượng hiến máu. Qua đó, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững nguồn người hiến máu. Có rất nhiều hoạt động thiện nguyện giúp ích cho cộng đồng và có lẽ hiến máu là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao nhất, chính vì vậy mà sức lan tỏa của nó cũng vô cùng rộng lớn. Các xe lưu động hay ngày hội hiến máu diễn ra tại các trường học, trên các tuyến phố dường như đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người dân.

Mới đây nhất là hoạt động tuyến phố hiến máu của quận Long Biên diễn ra ở vườn hoa Ngọc Lâm đã thu hút số lượng lớn người dân nơi đây đến tham gia. Phát biểu tại ngày hội “Tuyến phố hiến máu Ngọc Lâm” ông Dương Văn Biển - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Lâm cho biết: “Tôi mong rằng sẽ có nhiều tuyến phố hiến máu được tổ chức vào những thời điểm khan hiếm máu để đem lại sự sống cho nhiều người bệnh. Đây thực sự là mô hình hiến máu thân thiện, gần gũi với người dân và thực sự tuyến phố Ngọc Lâm đã trở thành một điểm hiến máu quen thuộc trên địa bàn quận Long Biên”.

Trước đó, ở thời điểm phát động mô hình tuyến phố hiến máu PGS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phát biểu trước báo chí rằng: “Đây là sáng kiến mới trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, muốn phong trào hiến máu đến được sâu rộng hơn với người dân, được họ quan tâm thì phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động và chỉ khi nào có khu phố hiến máu, có phường/xã hiến máu thì lúc đó hiến máu tình nguyện mới phát triển bền vững, không còn tình trạng thiếu nguồn người hiến máu”.

Không riêng gì Ngọc Lâm mà trước đó đã có rất nhiều tuyến phố như: Quán Thánh, Đội Cấn đã diễn ra hoạt động này. Đây thực sự là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, xứng đáng được tôn vinh bởi chính ý nghĩa nhân văn mà nó mang lại cho cộng đồng. Và có lẽ chả cần con đường cờ hoa rực rỡ, chỉ cần đi qua những tuyến phố có băng rôn, khẩu hiệu nhắc đến vấn đề hiến máu thì có lẽ đó sẽ là con đường đẹp nhất Hà Nội.

Hoàng Lâm – Hạnh Lê