Theo kế hoạch, trận giao hữu thứ 2 của tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội bóng nữ Quảng Châu, Trung Quốc nhưng giờ cuối đội bóng này không sang Nhật nên thầy trò HLV Mai Đức Chung đã được thi đấu với đội bóng khác của Nhật.

Tuyen nu Viet Nam thua doi bong manh cua Nhat Ban - Anh 1

Ở trận giao hữu sáng nay 5.8, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận giao hữu với CLB Albion. Đây là đội bóng khá tiếng tăm của Nhật Bản.

Chính vì thế, dù chơi tấn công và liên tục có những màn ăn miếng trả miếng sòng phẳng, nhưng với thể lực sung mãn và lối đá tấn công toàn sân, các nữ cầu thủ Nhật Bản có chiến thắng 1-2 trước đội khách.

Tuyen nu Viet Nam thua doi bong manh cua Nhat Ban - Anh 2

Mặc dù thua trận nhưng HLV Mai Đức Chung lại rất hài lòng khi nhìn thấy những kinh nghiệm hữu ích từ trận đấu này.

Trả lời báo chí, ông cho biết: "Tuy thua trận, nhưng chúng không nhìn vào kết quả để đánh giá mà quan trọng nhất, chúng tôi thu được gì sau 90 phút sáng nay.

Các cầu thủ đã chơi gắn kết, tôi rất hài lòng về cự li đội hình cũng như cách di chuyển của toàn đội. Nhưng chúng ta cần phải khắc phục nhiều hơn nữa sự tập trung cũng như khả năng săn bàn của tuyến trên.

Vẫn còn 1 trận giao hữu nữa ở Nhật Bản vào ngày 7.8. Về cơ bản, tôi rất tự tin với tình hình chuẩn bị của ĐT nữ Việt Nam trước SEA Games 29".

Tuyen nu Viet Nam thua doi bong manh cua Nhat Ban - Anh 3

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đá giao hữu trận cuối cùng trên đất Nhật trước khi trở lại Việt Nam để cùng đoàn thể thao nước nhà sang Malaysia dự tranh SEA Games 29.

Đ.Nguyên