Việc tuyển dụng giáo viên theo cách mới mà TP.HCM áp dụng từ năm học 2016 - 2017 đặt ra cho các trường thách thức lớn trong khi giáo viên có cơ hội lựa chọn nhiệm sở theo nhu cầu.

Tuyen hoai van thieu giao vien - Anh 1

Nhiều quận, huyện tại TP.HCM thiếu giáo viên trầm trọng, đặc biệt bậc mầm non

Dù được đánh giá là có lợi cho giáo viên (GV) và rút ngắn thủ tục hành chính nhưng cách thức tuyển dụng mới: giao quyền tự chủ cho các trường, thay vì trước nay Sở hoặc phòng GD lo, vẫn còn nhiều điểm cần điều chỉnh. Trong đó, hệ quả rõ nhất là dù chuẩn bị thi học kỳ 1 nhưng ở nhiều trường không ở những quận trung tâm vẫn thiếu GV do không tuyển dụng được.

Nội, ngoại thành đều thiếu

Năm học 2016 - 2017 đã gần hết học kỳ 1 nhưng các quận huyện tại TP.HCM vẫn đang tuyển bổ sung GV và nguồn tuyển ngày một khó.

Ông Trần Minh Ngôn, Trưởng phòng Giáo dục Q.4, than thở: “Tìm GV đến đỏ cả mắt. Hết đợt 1, Q.4 mới tuyển được 34% tổng chỉ tiêu. Khó khăn nhất là bậc mầm non, cần 36 GV nhưng chỉ tuyển được 4. Vì vậy, quận cần tuyển bổ sung 81 GV”.

Các trường Q.11 cũng cần tuyển 113 GV. Trong khi các bậc học khác số lượng ứng viên đăng ký gấp đôi chỉ tiêu thì số đăng ký bậc mầm non thấp hơn chỉ tiêu gần 20%.

Trong buổi làm việc với Ban Văn hóa xã hội HĐND TP, lãnh đạo Phòng Giáo dục Q.Thủ Đức cho biết còn đang thiếu 56 GV mặc dù đã qua 2 đợt tuyển dụng. Điều này khiến các trường khó khăn trong bố trí nhân sự.

Chuyên viên Phòng Giáo dục Q.Tân Phú cũng thông tin hiện quận đang còn thiếu GV môn sinh học, âm nhạc, kỹ thuật nông nghiệp, công nghiệp. Dù quận đã tổ chức 2 đợt tuyển dụng nhưng nguồn GV quá khan hiếm. Quận chủ động liên hệ với các trường đào tạo GV những bộ môn này thì được biết sinh viên đầu vào đăng ký không đủ để tổ chức lớp.

Đến thời điểm này, Q.Bình Tân mới tuyển được 357 GV trong tổng số 592 chỉ tiêu. Trong khi các môn toán, vật lý, hóa học có nguồn tuyển phong phú dẫn đến tỷ lệ chọi xấp xỉ 1/10 thì các môn sinh học, âm nhạc, mỹ thuật lại không có ứng viên đăng ký.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng Giáo dục H.Bình Chánh, thông tin huyện đang cần tuyển 414 GV nhưng hồ sơ đăng ký rất ít. “Đó là thống kê chung cho các bậc học chứ nếu cụ thể thì có môn không có hồ sơ đăng ký. Chẳng hạn, GV chuyên biệt cần 3, mỹ thuật cần 8, âm nhạc cần 11, thể dục cần 2 nhưng không có ứng viên”, ông Dũng nói.

Hiện tại, trong khi hồ sơ xét tuyển của một số môn như văn, toán rất nhiều thì những môn sinh, sử, địa lại khan hiếm. Tương tự, việc tuyển dụng GV ngành giáo dục đặc biệt cũng gặp khó khăn vì hồ sơ xét tuyển không đủ điều kiện do không có hộ khẩu thành phố…

Tuyển cả giáo viên về hưu…

Việc tuyển dụng này cũng khiến các trường vùng ven TP.HCM lo ngại. Hiệu trưởng một trường THCS tại H.Cần Giờ lo lắng quy định này sẽ tạo điều kiện cho nhiều GV của trường có thể xin xét tuyển đặc cách qua một trường có điều kiện tốt hơn. Trong khi đó do điều kiện của trường hiện nay thiếu thốn nên rất khó có GV đăng ký tuyển vào sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt GV nghiêm trọng.

Ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng Giáo dục Q.Bình Tân, nhận định: “Năm nay cho phép ứng viên tự do đăng ký đơn vị tuyển dụng. Do ứng viên thích dạy nội thành, các trường ở trung tâm hơn dẫn đến khu vực ngoại thành càng khó tuyển GV”.

Theo ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Giáo dục Q.Tân Bình, có 4 ứng viên đồng thời trúng tuyển ở một quận trung tâm nên không chịu về quận này. “Nhiều GV đã trúng tuyển viên chức, cầm quyết định trúng tuyển xuống trường nhận công tác nhưng thấy điều kiện trường không phù hợp liền bỏ kết quả thi”, ông Huy kể.

Còn ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giáo dục Q.12, cho biết những trường ở xa trung tâm rất hiếm ứng viên lựa chọn nên sắp tới quận phải tuyển bổ sung.

Nhiều quận, huyện đã lên phương án hợp đồng với cả GV về hưu, GV chỉ có tạm trú KT3...

Giỏi chưa chắc đã trúng tuyển

Hình thức tuyển dụng mới tạo điều kiện để hiệu trưởng các trường trực tiếp phỏng vấn, tìm được người có năng lực. Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo phòng, sở cho rằng thực tế cũng bỏ lọt rất nhiều GV giỏi. Trên thực tế một số trường ở trung tâm, có điều kiện cơ sở vật chất tốt đã thu hút rất nhiều hồ sơ xét tuyển nhưng chỉ tiêu tuyển dụng không nhiều nên nhiều GV điểm rất cao vẫn trượt.

Trái lại, một số trường điều kiện cơ sở vật chất kém hơn thì rất ít hồ sơ đăng ký xét tuyển khiến người trúng tuyển vào trường có điểm rất thấp. Điều này tạo ra nghịch lý là người điểm cao vẫn trượt mà điểm thấp lại đậu.

Trường được trực tiếp tuyển dụng giáo viên

Nhiều năm nay việc tuyển GV tại TP.HCM do Sở GD-ĐT và các phòng GD-ĐT tổ chức. Căn cứ vào kết quả thi tuyển, GV có điểm cao được ưu tiên chọn trường trước. Sau đó, căn cứ vào nhu cầu, GV sẽ được bổ đều cho từng trường. Tuy nhiên, từ năm học 2016 - 2017, các trường từ mầm non tới THPT được tự chủ trong việc tuyển viên chức. Theo đó, trường sẽ thông báo chỉ tiêu cần tuyển, GV có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Sau đó, trường phối hợp với phòng và Sở GD-ĐT thành lập hội đồng tuyển dụng.

Không chấm dứt hợp đồng ở trường cũ khi trường mới tiếp nhận

Nhiều GV không dám đăng ký hồ sơ dự thi xét tuyển đặc cách viên chức sang qua trường khác, vì ban đầu Quyết định 03 về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp do UBND ký ngày 4.2.2016 nêu rõ: “GV muốn xét tuyển viên chức qua một đơn vị khác thì phải cắt biên chế ở trường đang dạy sau đó mới đăng ký xét tuyển”. Lãnh đạo các phòng GD-ĐT và các trường cho rằng nếu làm đúng theo Quyết định 03 thì rất “bất nhẫn” với GV. Nếu cắt biên chế để chuyển sang một trường khác xét tuyển rủi không đậu thì sẽ không còn đường quay về.

Để giải quyết mâu thuẫn này, đến tháng 4 vừa qua, Sở Nội vụ ra hướng dẫn GV được phép đăng ký xét tuyển trước, sau khi trúng tuyển mới cắt chế độ. Ngày 5.4, Sở GD-ĐT ban hành công văn hướng dẫn về việc chuyển công tác đối với viên chức. Theo đó, GV thuộc biên chế đang giảng dạy công lập tại TP.HCM khi có nhu cầu chuyển công tác đều được tạo điều kiện thuận lợi. Đặc biệt, GV không phải chấm dứt hợp đồng làm việc tại đơn vị đang công tác khi chưa có quyết định tiếp nhận.

Lam Ngọc - Bích Thanh